5 cách kết nối loa với tivi đơn giản, hiệu quả

 5+ cách kết nối loa với tivi đơn giản, hiệu quả 

Kết nối loa với tivi sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm với âm thanh rõ nét hơn, sống động hơn. Từ đó làm tăng thêm tính hấp dẫn của bản nhạc hay bộ phim yêu thích. Vậy cách xuất âm thanh từ tivi ra loa ngoài như thế nào? CVM Telecom sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách kết nối loa với tivi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Có khá nhiều cách để bạn kết nối tivi với loa, tuy nhiên có một cách mà 99% người chơi âm thanh vẫn thường sử dụng đó dùng bằng jack 3.5 mm. Đây là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn kết nối loa với tivi, thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.

Tương tự như lỗ cắm loa trên laptop hay điện thoại, Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng có hình dáng và kích thước như vậy. Hầu hết các mẫu tivi hiện nay thường có thêm ký hiệu AUDIO OUT để người dùng có thể nhận biết. Để kết nối, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa là xong.

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) bạn thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị một sợi cáp HDMI, sau đó đem một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh.
  • Trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối qua Bluetooth

Tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth giống như điện thoại. Tuy nhiên, không phải tất cả các dòng tivi đều có tính năng này. Một số mẫu tivi có thể hỗ trợ kết nối qua Bluetooth như tivi Samsung, tivi TCL,…

Kết nối loa với tivi qua cổng Optical

Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh hoặc kết nối với dàn âm thanh. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang với ưu điểm cho chất lượng âm thanh tốt; tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản.

Optical hiện có mặt phổ biến trên rất nhiều dòng tivi, để chắc chắn hơn bạn hãy kiểm tra lại xem trên tivi nhà mình có hình vuông đi kèm ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) không nhé.

Kết nối loa với tivi bằng jack âm thanh trắng – đỏ

Kết nối qua jack trắng đỏ khá là quen thuộc và phổ biến từ xưa đến nay. Cổng kết nối jack trắng đỏ cho phép xuất âm thanh ký hiệu là AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng – đỏ bằng cách sau:

  • Trên thiết bị âm thanh: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.
  • Trên tivi: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu sắc tương ứng.
  • Cuối cùng chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa.

Như vậy, với 5 cách kết nối loa với tivi trên đây bạn đã có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim,… trên tivi với âm thanh sống động được phát ra từ những bộ loa rồi đấy. Hãy chọn cho mình cách nào mà bản thân cảm thấy phù hợp và dễ thực hiện nhất nhé.

Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *