Apple Watch dùng được eSim vào tháng 12

Apple watch dung esim

Apple Watch dùng được eSim vào tháng 12

Khoảng giữa tháng 12; Apple Watch dùng được eSim từ Series 3 trở lên các nhà mạng nếu đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật.

Với eSim; các tín đồ của Apple Watch có thể nghe/gọi; nhắn tin; sử dụng các dịch vụ kết nối internet ngay trên ứng dụng của đồng hồ mà không cần thông qua IPhone như trước đây. Nếu như trước đây việc này chỉ xảy ra khi kết nối Wi-Fi hoặc đồng bộ cùng với IPhone

 

Người dùng Apple Watch có thể tự kích hoạt eSim ngay tại nhà mà không cần ra tiệm. Thuê bao eSim trên Apple Watch có thể trùng với thuê báo của người dùng. Hiện tại chỉ có Viettel triển khai được eSim cho Apple Watch trong tháng 12.

Các mẫu đồng hồ có thể sử dụng eSim

Để sử dụng eSim thì đồng hồ Apple Watch phải từ Series 3 trở lên; cài WatchOS 6.1.1 và phải là phiên bản hỗ trợ mạng LTE. Nhà mạng cũng đưa ra một số yêu cầu đối với người dùng eSim; người dùng phải sử dụng IPhone 6s trở lên và được nâng cấp hệ điều hành IOS 13.3 trở lên. Các thiết bị phải cùng băng tần của nhà mạng.

Hiện tại Apple Watch Series 5 bản LTE đều có thể sử dụng eSim; tuy nhiên một số mẫu của Series 4 như A1975 hay Series 3 như A1860; A1861 không hỗ trợ. Vì các mẫu trên dùng cho thị trường Mỹ.

Người dùng có thể kiểm tra mã hiệu đồng hồ của mình bằng cách như sau; truy cập Cài đặt trên đồng hồ hoặc trong ứng dụng Watch của IPhone => chọn Cài đặt chung => Giới thiệu => và xem ” Kiểu máy”.

Tại Việt Nam; tất cả các nhà mạng sẽ triển khai hệ thống eSim từ tháng 2 năm 2019. Lợi thể của eSim là cần đến Sim vật lý; nên rất thuận tiện cho việc chuyển đổi, lắp đặt.

Xem thêm

>>> Công nghệ WiFi 6? WiFi 6 là gì

>>> CÔNG NGHỆ 4.0 THAY ĐỔI XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO ????

>>> Các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhanh nhất và chất lượng nhất Việt Nam

>>> THI CÔNG ĐIỆN NHẸ TẠI PHÚ QUỐC