Bảo trì hệ thống mạng nội bộ

Bảo trì hệ thống mạng nội bộ tại Nha Trang

Ngay từ khi lên kế hoạch triển khai hệ thống ta cần phải tính toán đầy đủ các yếu tố để có thể đưa ra phương pháp bảo trì phù hợp. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp bảo trì hệ thống. Một hệ thống nếu được bảo trì tốt sẽ đáp ứng được các yêu cầu sử dụng; vận hành một cách tối ưu và đặc biệt dễ dàng cho việc nâng cấp cũng như phát hiện sự cố. Với sự phát triển những thay đổi cải tiến hệ thống diễn ra hàng ngày. Như vậy, chúng ta cần thường xuyên bảo trì và làm mới hệ thống mạng. Thấy được nhu cầu như thế, CVM Telecom là đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo trì hệ thống mạng nội bộ, mạng wif,.. tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Bảo trì hệ thống mạng nội bộ

>>Xem thêm: Mạng nội bộ là gì?

Cần nên bảo trì hệ thống mạng nội bộ không

Việc thực hiện bảo trì hệ thống mạng nội bộ quan trọng vô cùng và được rất nhiều người sử dụng hiện nay vì:

Quá trình bảo trì giúp tăng cường hiệu suất làm việc

Việc bảo trì hệ thống mạng nội bộ sẽ giúp khắc phục kịp thời các tình huống phát sinh khiến cho các doanh nghiệp, công ty tránh những rủi ro đáng tiếc. Nhất là với các công ty về công nghệ thông tin hay những nơi cần có sự bảo mật thông tin cao.

Việc theo dõi và bảo trì thường xuyên sẽ giúp đảm bảo các bản ghi nhớ của hệ thống mạng nội bộ, hệ thống chống các virus gây hại cũng như đảm bảo các thiết bị trong hệ thống được kiểm tra, khắc phục lỗi thường xuyên.

Quá trình bảo trì giúp tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ cho việc bảo trì hệ thống mạng nội bộ thường xuyên. Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu việc hỏng hóc xảy ra đối với các thiết bị trong hệ thống mạng nội bộ

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian dành cho hệ thống mạng nội bộ nếu có sự cố xảy ra. Nhất là với các doanh nghiệp hay công ty thì việc “cháy giờ làm” khi không cón mạng sẽ khiến cho doanh thu; lợi nhuận; hiệu suất bị giảm. Càng khắc phục nhanh thì thời gian làm việc hoạt động lại bình thường sẽ càng tốt hơn.

Giúp sự kết nối được tối ưu hóa hơn

Bạn biết đấy, dữ liệu liên tục được thay đổi tùy theo sự kết nối và truy cập của người dùng cũng như phụ thuộc vào thiết kế mạng và số lượng máy tính làm việc.

Việc đảm bảo hệ thống mạng nội bộ được hoạt động ổn định sẽ giúp việc kết nối; tối ưu hóa cho nhân viên hay khách hàng khi truy cập vào hệ thống mạng nội bộ của bạn.

Đảm bảo an ninh

Các máy tính có thể bị tấn công bởi các loại virus hay các tin tặc; các hacker khiến cho cả hệ thống bị ảnh hưởng. Mục đích là để lấy cắp dữ liệu; lấy cắp thông tin bảo mật của công ty, thông tin cá nhân,…

Nếu như việc bảo trì hệ thống được diễn ra thường xuyên. Sẽ đảm bảo được cả 2 mục đích hiệu suất hoạt động và sự bảo mật thông tin mạng liên tục trong thời gian dài. Việc phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật sẽ giúp giảm đi nguy cơ về các mối nguy hại cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Là giải pháp giúp phục hồi tốt hơn

Sự mất mát dữ liệu trong các hệ thống mạng nội bộ; có thể sẽ dẫn đến những ảnh hưởng cực lớn đến hoạt động của một hệ thống. Đặc biệt là của các công ty ứng dụng chủ yếu công nghệ thông tin; quản lý dữ liệu qua mạng nội bộ.

Việc sửa chữa các vấn đề liên quan đến hỏng hóc cũng là một trở ngại lớn. Nếu như không có giải pháp khắc phục mạng nào. Nếu như bạn bảo trì hệ thống mạng thường xuyên; có thể giúp ngăn ngừa được các vấn đề phát sinh có thể xảy ra. Đặc biệt là có thể sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng.

Lưu ý khi bảo trì hệ thống mạng nội bộ

Backup hệ thống trước khi tiến hành bảo trì. Là một việc vô cùng quan trọng phải để ý hàng đầu trước khi bảo trì. Bởi lẽ trong khi bảo trì có thể xảy ra một vài vấn đề gây thất thoát mất dữ liệu. Vì vậy ta cần phải dự phòng bằng bản Backup để phục hồi lại hệ thống khi cần thiết. 

Những người không có chuyên môn không được phép can thiệp vào hệ thống. Việc cần làm là nên thuê những chuyên gia để xử lí bảo trì. Việc ngắt kết nối hay làm hỏng hóc một điểm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động toàn hệ thống.

Hệ thống cần được kiểm tra kĩ càng trước khi tiến hành bảo trì. Mọi thông tin cần được ghi chép, sao lưu lại tránh trường hợp hệ thống bị xáo trộn.

Kiểm tra lại một lần khi bảo trì xong trước khi việc bàn giao lại hệ thống. Đảm bảo công việc bảo trì đã hoàn thành và hệ thống hoàn toàn có thể vận hành bình thường.

Xem thêm

>>> Khắc phục sự cố mất tín hiệu K+

>>> Khắc phục lỗi mạng chậm (wifi yếu)

>>> Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi chỉ mất vài phút

 

Thông tin liên hệ