Chân sạc laptop bị lỏng khắc phục thế nào?

Vào một ngày xấu trời. Bạn phát hiện ra chân sạc laptop của bạn bị lỏng. Bạn bối rối vì chuyện này rất nghiêm trọng vợi bạn. Đừng lo, hãy để CVM Telecom giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Vệ sinh Laptop khi nào là thích hợp?

Nguyên nhân chính

Thông thường cổng sạc của laptop có độ lỏng nhất định. Để đảm bảo việc kết nối trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn nhận thấy laptop sạc không vào điện hoặc nếu có thì chập chờn. Có thể là do cổng sạc laptop bị lỏng và những nguyên nhân chính gây ra sự cố này bao gồm:

Nếu laptop của bạn sử dụng đã khá lâu thì việc chân sạc laptop bị lỏng là hoàn toàn dễ hiểu. Bởi việc thường xuyên cắm và rút phích cắm theo thời gian sẽ làm hao mòn và làm cho cổng sạc lỏng hơn so với ban đầu. Do vô tình làm rơi laptop và vị trí rơi lại ngay ở cổng sạc. Việc va chạm mạnh có thể làm chân sạc laptop bị lỏng.

Khi laptop đang được cắm sạc, bạn muốn rút phích cắm. Nhưng thay vì cầm và rút phích cắm theo đúng cách ngay tại cổng sạc. Bạn lại cầm đầu dây bên kia để kéo ra. Theo thời gian những tác động như thế sẽ khiến cho chân cắm bên trong giắc sạc bị cong, vênh. Dẫn đến việc chân sạc laptop bị lỏng, bị bung mối hàn bên trong.

Chân sạc laptop

Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ bên trong laptop bị bám bụi bẩn. Mà các khe tản nhiệt, các cổng kết nối bao gồm cả cổng sạc laptop bị bám bụi bẩn. Dẫn đến việc tiếp xúc kém, thậm chí không vào điện khi cắm sạc. Chân sạc laptop được gắn kết với bo mạch chủ bên trong được hàn bằng lớp chì. Theo thời gian, lớp chì bị oxy hóa, bị bong làm chân sạc bị lỏng.

Cách khắc phục chân sạc laptop bị lỏng

Hầu hết các nguyên nhân gây lỗi cổng sạc laptop bị lỏng chủ yếu do liên quan đến sửa lỗi phần cứng. Buộc phải tháo lắp laptop và sử dụng các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa và khắc phục. Đối với việc can thiệp vào phần cứng với đa số người dùng nói chung nên mang ra cửa hàng sửa chữa laptop chuyên dụng để thực hiện.

Lỗi không khởi động được laptop sửa thế nào?

Nhưng trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa bạn có thể thử dùng củ sạc và dây sạc khác để kiểm tra. Trong một số trường hợp lỗi có thể không phải do cổng sạc laptop bị lỏng mà do đầu cắm của dây sạc bị lỗi. CVM Telecom chúc các bạn thực hiện thành công!