Công nghệ 4.0 thay đổi xã hội như thế nào ????

CÔNG NGHỆ 4.0 THAY ĐỔI XÃ HỘI NHƯ THẾ NÀO ????

Cách mạng công nghệ lần thứ tư (cách mạng 4.0) là sự thay đổi vượt bậc của các ngành nghề khác nhau; sự ra đời của một loạt công nghệ mới; kết hợp tất cả các kiến thức trong lĩnh kỹ thuật số; sinh học; vật lý;…

nen cong nghiep 4.0
nền công nghiệp 4.0

Công nghệ thông tin.

Ngành nghề không bị ảnh hưởng của sự khủng hoảng kinh tế cho đến nay; mà còn ngược lại; phát triển mạnh mẽ; một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay trong thời đại công nghệ đang phát triển mạnh.

Sự thay đổi công nghệ lần thứ 4 đột phá trong hầu hết các ngành công nghiệp truyền thống; để minh chứng cho điều này tôi sẽ đưa ra một ví dụ; một trong những ông lớn trong dịch vụ đưa đón hiện nay là Grab và Uber; xe ôm truyền thống sau khi áp dụng công nghệ vào đã trở thành một hệ thống xe đưa đón lớn trên thế giới.

Lĩnh vực ngành y tế

Nhắc đến ngành y tế không thể không nói đến cỗ máy IBM Watson; có thể lượt duyệt cùng một lúc hàng triệu hồ sơ bệnh án; để đưa ra chẩn đoán chuẩn và sự lựa chọn điều trị bệnh; dựa trên dữ liệu có sẵn do các giáo sư, bác sĩ trên toàn thế giới.

Có thể nói ngành y tế đã thay đổi vượt trội sau khi áp dụng khoa học vào như khám bệnh; phẫu thuật từ những nơi rất xa; phẫu thuật nội xoa;….

Ngành nông nghiệp

Ở một số nước lớn áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả; bền vững hơn so với các trang trại trước đây. Một trang trại thông minh áp dụng kỹ thuật; cây trồng có thể được trồng bằng xe tự lái; thu hoạch có thể được xác định bằng hình ảnh kỹ thuật số của các cánh đồng.

Ngành công nghiệp

Ngành công nghiệp là ngành thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số vào sản xuất sớm nhất so với các ngành khác. Có thể thấy áp dụng vào khâu sản xuất tự động hóa; không cần phải nhiều người làm như hồi trước; các thiết bị tự động hóa càng ngày càng nhiều; con người chỉ cần điều khiển là có thể thực hiện được nhiều thao tác cùng một lúc.

Đây là một trong những ngành nghề thay đổi mạnh mẽ nhất trong cách mạng lần thứ 4 này. Nếu bạn cần thông tin thêm về công nghệ 4.0 thì dưới đây là một số bài tham khảo.

Xem thêm:

QoS là gì?

Tư vấn công nghệ ??

Trí tuệ nhân tạo là gì ?. Khác nhau như thế nào so với trí tuệ con người

 

Thông tin liên hệ