Dây nhảy quang là dây gì? ứng dụng của dây nhảy quang

day nhay quang la gi ung dung

Dây nhảy quang là dây gì? ứng dụng của dây nhảy quang

Bạn muốn đầu tư thiết bị hỗ trợ để mạng cáp quang hoạt động tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu về dây nhảy quang là dây gì? Các loại dây nhảy cáp quang thông dụng hiện nay và ứng dụng của dây nhảy quang.

Dây nhảy quang là gì

Dây nhảy quang là một đoạn chứa sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0,3.0 mm với hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang. Các đầu nối cáp quang này có thể thuộc dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC, MU, E2000,…

Dây nhảy quang là một đoạn dây có khoảng cách kết nối từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m và chúng đã được máy bấm sẵn hai đầu Connecter. Dây nhảy quang mang đến sự linh hoạt, thuận tiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang.

Các loại dây nhảy quang thông dụng hiện nay

Sự đa dạng về chủng loại dây nhảy quang cũng đủ khiến người dùng phải đau đầu khi có dự định sử dụng thiết bị này mà không biết chọn loại nào? Các loại dây nhảy quang có những ưu điểm gì? Chúng có chất lượng như thế nào? Hoạt động có hiệu quả hay không? Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Dây nhảy quang SC-SC

Dây nhảy SC – SC dùng cho các thiết bị converter quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị viễn thông khác. Số lần kết nối của loại dây này lên đến 1000 lần. Con số cụ thể này chứng tỏ thời gian sử dụng của chúng rất lâu, bền với thời gian. Hơn nữa, độ bền còn được thể hiện ở việc chúng có thể kéo dãn tải trọng 100 N, thời gian kiểm tra ít nhất 5h, kết quả là độ suy hao < 0,3 Db. Độ suy hao chèn không chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn vượt quá tiêu chuẩn < 0,2 Db.

Dây nhảy SC/UPC – SC/UPC và dây nhảy SC/APC – SC/APC có chiều dài tùy theo yêu cầu của khách hàng. Không hạn định nhưng thông thường các loại dây có sẵn thường là các loại 3m, 5m, 10m, 20m, 30m…

Dây nhảy quang LC-LC

Cũng tương tự như dây SC- SC cũng có đầy đủ các loại Singlemode, Multimode, Multimode OM3. Hai loại dây Simplex và Duplex là sản phẩm thiết kế cho nhảy giữa hai Switches quang. Sử dụng module SFP với đường kính sợi 3mm. Loại dây này có các màu cam, vàng chanh và xanh dương.

Chuẩn kết nối 2 đầu: LC và LC, thường được sử dụng để đấu nối giữa ODF với các thiết bị converter. Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo độ bền chắc. Nhất là chúng được đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra kỹ càng, tỉ mỉ mới cho xuất xưởng.

Dây nhảy quang FC

Là sản phẩm được sử dụng trong hệ thống truyền dẫn truyền hình cáp. Đây là thiết bị tiếp nối giữa hộp nối và thiết bị. Với đặc trưng UPC, thiết bị dây nhảy quang sẽ tăng độ suy hao cần thiết tiếp cận khoảng nhạy, đặc trưng của công nghiệp truyền hình. Cũng tương tự với dây nhảy quang SC – LC có chiều dài phụ thuộc vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của khách hàng, có thể là 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m,… Nhờ độ bền kéo dãn: tải trọng 100N, thời gian kiểm tra ít nhất 5h, kết quả độ suy hao < 0,5 dB, loại dây nhảy quang này được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác hiện nay.

 

Xem thêm:

Một số loại dây nhảy quang giá rẻ.

Thi công hệ thống mạng

Lắp đặt camera giám sát