Định nghĩa cáp quang tốt nhất

dinh nghia cap quang tot nhat

Định nghĩa cáp quang tốt nhất

Định nghĩa cáp quang tốt nhất được gọi là loại cáp quang đáp ứng đầy đủ kỳ vọng của người dùng. Cáp quang nào tốt nhất phải đáp ứng mọi kỳ vọng của người dùng về tốc độ, băng thông, chất lượng, độ tin cậy, khoảng cách truyền dẫn và mức hiệu suất tổng thể. Chi phí bảo trì và sức đề kháng của cáp quang cũng được xem xét trong việc xác định cáp quang tốt nhất. Cáp quang đồng được coi là cáp quang tốt nhất trên thị trường.

Tính năng của loại cáp tốt nhất

  • TỐC ĐỘ: Mạng cáp quang hoạt động ở tốc độ cao – lên tới các gigabit đáp ứng cáp quang nào mạnh nhất.
  • BANDWIDTH: khả năng vận chuyển lớn đáp ứng cáp quang nào nhanh nhất
  • DISTANCE: Các tín hiệu có thể được truyền đi xa hơn mà không cần phải “làm mới” hoặc được tăng cường đáp ứng khoảng cách truyền của cáp quang.
  • TĂNG TRƯỞNG: Khả năng chống nhiễu điện từ lớn hơn như radio, động cơ hoặc các loại cáp lân cận khác.
  • BẢO TRÌ: Chi phí cho cáp quang nào rẻ và ít hơn để duy trì mạng.

Tổng quan về cáp quang tốt nhất

Bộ thu phát của cáp quang tốt nhất chấp nhận thông tin xung điện tử. Được mã hóa đến từ dây đồng. Sau đó nó xử lý và dịch thông tin đó thành các xung ánh sáng được mã hóa tương đương. Một diode phát sáng (LED) hoặc một diode laser phun (ILD) có thể được sử dụng để tạo ra các xung ánh sáng.

Sử dụng một ống kính, các xung ánh sáng được chuyển vào môi trường cáp quang. Ánh sáng (gần hồng ngoại) thường là 850nm cho khoảng cách ngắn hơn. 1.300nm cho khoảng cách dài hơn trên sợi đa mode và 1300nm cho sợi đơn mode và 1.500nm được sử dụng cho khoảng cách dài hơn.

Các xung ánh sáng di chuyển dễ dàng xuống đường cáp quang. Vì một nguyên tắc gọi là tổng phản xạ bên trong. Nguyên lý của trạng thái phản xạ toàn phần này khi góc tới vượt quá giá trị tới hạn. Ánh sáng không thể thoát ra khỏi kính, thay vào đó, ánh sáng phản xạ lại. Khi nguyên tắc này được áp dụng cho việc xây dựng sợi quang.

 

 

Xem thêm:

Một số dây cáp quang giá rẻ.

Thi công hệ thống mạng

Lắp đặt camera giám sát