Facebook xây dựng ứng dụng cho người mới ra tù

Trong một số cuộc thử nghiệm gần đây trên các nền tảng của mình. Dự định Facebook xây dựng ứng dụng giúp đỡ các cựu tù nhân hòa nhập với cộng đồng. Bằng một ứng dụng mạng xã hội mới. Vậy ứng dụng mạng xã hội đó là gì hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nhé!

Australia thông qua luật mới nhắm tới các nền tảng như Facebook, Google

Facebook xây dựng ứng dụng cho người mới ra tù

Theo Bloomberg, mạng xã hội Facebook xây dựng ứng dụng dịch vụ dành cho những người vừa ra tù. Giúp họ tái hòa nhập cộng đồng. Đây là một phần trong nỗ lực của công ty. Nhằm tạo ra nhiều hơn các sản phẩm dành cho những đối tượng chịu thiệt thòi trong xã hội. 

Hôm thứ 24/3, một đoạn quảng cáo cho ứng dụng mới được gọi là “The Re-Entry App”. Nó đã được chia sẻ trên Instagram. Trong phần thông báo, Facebook xây dựng ứng dụng đã đề xuất giúp đỡ những “tù nhân đang chuẩn bị ra tù với sự giúp đỡ cộng đồng”. Kêu gọi người dùng thử ngay ứng dụng và đưa ra phản hồi, đánh giá.

“Chúng tôi đang tìm hiểu nhiều cách để giúp đỡ những người trong cộng đồng bị gạt bỏ trên ứng dụng giảm bớt khoảng cách mà họ phải đối mặt,” một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Ứng dụng vẫn đang chạy thử nghiệm

Tuy vậy, ý tưởng Facebook xây dựng ứng dụng mạng xã hội riêng dành cho các cựu tù nhân cũng chỉ đang chạy thử nghiệm. Và Facebook chưa thực sự có quyết định chính thức cho ý tưởng này. Trước ý tưởng xây dựng một nền tảng cho người ra tù. Facebook từng thai nghén ý định làm mạng xã hội cho trẻ em.

Trên Buzzfeed News, người đứng đầu Instagram, công ty con của Facebook. Adam Mosseri đã xác nhận họ đang phát triển Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi nhưng “hiện tại nó vẫn chỉ là kế hoạch”. Instagram tiết lộ nhiều trẻ em muốn dùng ứng dụng của họ nhưng chính sách hiện tại cấm người dưới 13 tuổi sử dụng.

Facebook xây dựng ứng dụng mới
Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri.

Người đứng đầu Instagram nói gì?

“Chúng tôi đang nghiên cứu để tạo ra một Instagram riêng dành cho trẻ em, nơi các bậc phụ huynh có thể giám sát hành động của con cái,” người đứng đầu Instagram trả lời Buzzfeed News. Trước đó, Facebook từng tạo ra Messenger Kids – ứng dụng nhắn tin phù hợp với độ tuổi thiếu nhi.

Tính năng mới của Facebook giúp bạn nhận biết kẻ giả mạo

Tháng 6 năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg nói rằng ông muốn Facebook bắt đầu “xây dựng những sản phẩm nhằm thúc đẩy công cuộc chống phân biệt chủng tộc” và Instagram cũng từng thử làm “những tính năng mới giúp phản hồi tới nhu cầu của cộng đồng bị phân biệt”. Đến đây là hết rồi, CVM Telecom chúc các bạn có một ngày vui vẻ!