Google Duo là gì?

Ra mắt từ năm 2016. Google Duo đã chứng minh được tính hiệu quả với việc kết nối giữa các người dùng trên cả nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, sản phẩm này của Google không quá nổi tiếng như YouTube, Chrome hay Google Maps. Vậy Google Duo là gì? Có thể gọi video call miễn phí trên iPhone không? Hãy cùng CVM Telecom trả lời những câu hỏi này nhé.

Video call là gì?

Google Duo là gì?

Là một công cụ cho phép gọi video call trên nền tảng trực tuyến do Google phát triển. Sản phẩm này trình làng tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 năm 2016. Trên kho ứng dụng Google Play hiện nay. Google Duo chính là ứng dụng miễn phí hàng đầu với nhiều đánh giá tích cực. Gồm về độ hiệu quả và chất lượng cuộc gọi. Qua ứng dụng này, bạn có thể thực hiện cuộc gọi đi. Hoặc nhận cuộc gọi đến để liên lạc với người thân, bạn bè hay phục vụ cho nhu cầu công việc.

Một vài chức năng nổi bật trên Google Duo

Hoạt động trên nhiều hệ điều hành

Trong khi công cụ Facetime nổi danh của Apple chỉ tương thích với các thiết bị do Apple sản xuất. Thì Google Duo lại giải quyết hạn chế này khi được thiết kế tương thích với cả iOS và Android. Điều này cho phép người dùng iPhone gọi video call cho bạn bè sử dụng smartphone Samsung dễ dàng.

Hỗ trợ 78 ngôn ngữ khác nhau

Là một sản phẩm do Google phát triển. Google Duo thể hiện sự vượt trội ngay từ mặt giao diện khi hỗ trợ tới 78 loại ngôn ngữ khác nhau. Bao gồm cả tiếng Việt. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng công cụ này một cách thuận tiện, dễ dàng.

Google Duo

Tạo cuộc gọi video theo nhóm

Nếu không muốn thực hiện cuộc gọi video, bạn có thể sử dụng Google Duo để gọi thoại thông thường. Điều thú vị là nó không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản bằng email. Mà có thể dùng trực tiếp số điện thoại để liên hệ. Ban đầu, cuộc gọi video nhóm trên Google Duo hỗ trợ tối đa cùng lúc cho 8 người tham gia nhưng với bản cập nhật mới nhất vào tháng 6/2020, hiện ứng dụng đã hỗ trợ 32 người tham gia cùng lúc.

Tin nhắn video thú vị

Trong trường hợp có người dùng Google Duo để gọi tới máy của bạn nhưng không tiện nhấc máy. Bạn có thể để lại một tin nhắn theo dạng video với những thông điệp rất riêng. Mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Tên miền Google tại Argentina bị một người mua mất với giá 6$

Tính năng Knock Knock

Để bảo vệ sự riêng tư cho người dùng và tránh bị làm phiền. Google đã tích hợp vào công cụ Duo một tính năng thú vị cho phép người nhận cuộc gọi có thể theo dõi video của người gọi dù chưa nhấc máy, từ đó biết được lý do tại sao họ gọi điện cho mình.

Đảm bảo tín hiệu truyền tải ổn định

Những trải nghiệm thực tế cho thấy các cuộc gọi được thực hiện bằng Google Duo luôn duy trì tín hiệu kết nối ổn định. Google tự hào tuyên bố rằng Duo không cần tới chất lượng mạng quá tốt để đem tới trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Google Duo có miễn phí và an toàn không?

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí sử dụng ứng dụng này thì không cần lo lắng bởi công cụ này hoàn toàn miễn phí 100%. Dù bạn sở hữu một chiếc smartphone Android hay là iPhone iOS. Do đó, người dùng iPhone hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này thoải mái mà không cần bận tâm gì.

Về tính an toàn, mọi cuộc gọi bạn thực hiện từ Google Duo đều được mã hóa tín hiệu. Khi tải về và cài đặt, ứng dụng này sẽ yêu cầu các quyền riêng tư như truy cập vào camera, micro hay địa chỉ liên lạc của bạn. Bạn cần xác nhận cho phép thì ứng dụng mới tiếp tục cài đặt vào smartphone của bạn. Việc bảo vệ tài khoản thì ứng dụng này cũng rất an toàn do sử dụng mã xác thực OTP gửi trực tiếp về số điện thoại. Đấy là tất cả những gì CVM Telecom biết về Google Duo, chúc các bạn một ngày tốt lành!

Camera IP Wifi là gì??? Lợi ích khi lắp Camera IP