Hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp ở Mũi Né

avata he thong am thanh hoi thao

Hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị.

Một phòng hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp. Nhưng bạn không có kiến thức về hệ thống âm thanh hội thảo. Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để CVM telecom giúp bạn.

1. Âm thanh hội thảo, hội nghị là gì?

Âm thanh hội thảo, hội nghị là những thiết bị âm thanh được thiết kế và lắp đặt để phục vụ các hội thảo, hội nghị. Giúp việc trao đổi thông tin giữa những người tham dự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Một hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị gồm nhiều thiết bị khác nhau như: loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống phiên dịch… Tùy thuộc vào mục đích, nội dung của hội thảo mà có thể thêm hoặc bớt các thiết bị khác. Tuy nhiên, có những thiết bị cơ bản mà bắt buộc phải có đó là: Loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm.

2. Lợi ích của hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

am thanh hoi thao
âm thanh hội thảo

Mang lại sự chuyên nghiệp và hiệu quả cho những buổi hội thảo, hội nghị.

Giúp cho việc thuyết trình trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. đem lại sự tự tin cho người thuyết trình.

Mang lại sự thoải mái cho người tham dự hội thảo. Thu hút được sự chú ý của người nghe hơn, tạo được sự thành công cho hội nghị.

3. Tư vấn hệ thống âm thanh phù hợp nhất

Trước khi đi vào tư vấn cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị thì cần phải chú ý đến việc xác định diện tích không gian. Nếu không gian rộng, có độ dội âm và độ vang cao thì càng phải cải tạo không gian để đảm bảo âm thanh đạt chuẩn nhất. Nên xử lý cách âm bằng cách sử dụng các vật liệu cách âm như cao su, bông thủy tinh, xốp cách âm… cũng có thể sử dụng các vách gỗ tiêu âm, tán âm để giúp âm thanh được hay hơn.

để giảm tiếng ồn từ trên xuống thì có thể sử dụng trần thạch cao. Trần thạch cao nên đổ cách trần bê tông 1 khoảng và phải kín để không có khe hở trên trần. Đối với các cửa ra vào và cửa sổ phải xử lý không để âm thanh lọt qua. Có thể cử dụng xốp, silicon hay các dải cao su chèn vào các khe cửa để không bị rò rỉ âm thanh.

Diện tích phòng hội nghị, hội thảo quyết định khá nhiều đến việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo.

4. Tư vấn các thiết bị âm thanh

Loa là thiết bị quan trọng mang âm thanh đến người nghe. Việc lựa chọn loa phải dựa vào diện tích của phòng hội thảo. Nếu phòng rộng phải sử dụng nhiều loa  và loa có công suất lớn. Nếu phòng nhỏ hơn sẽ cần ít loa hơn. Nên lựa chọn các loại loa có kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ để dễ dàng lắp đặt, treo trường.

Amply chiếm 40% chất lượng của hệ thống âm thanh nên cần phải cân nhắc khi lựa chọn Amply. Nên chọn những Amply có công suất lớn hơn tổng công suất của tất cả các loa. Amply có công suất lớn sẽ giúp loa hoạt động bình thường và ổn định. 

Micro được chia làm 2 loại là: micro chủ tọa và micro đại biểu.

Micro chủ tọa được sử dụng cho người lãnh đạo, người thuyết trình… Micro chủ tọa có thể điều khiển micro đại biểu cùng một lúc.

Micro đại biểu được dành cho những người tham gia hội thảo, hội nghị. Khi cần phát biểu người nói sẽ ấn nút trên micro để được kết nối đến hệ thống. 

Xem thêm 

>>> Lắp đặt camera giám sát tại Nha Trang

>>> Lắp đặt camera tại Nha Trang

>>> Các phương pháp phòng cháy chữa cháy đối với gia đình

>>> Lắp đặt hệ thống âm thanh Nha Trang

>>> Lắp đặt camera IP tại Nha Trnag

>>> Hướng dẫn cài đặt camera HikVision

>>> Lắp đặt camera chống trộm giá rẻ

 

Thông tin liên hệ