Kết nối wifi tại những nơi khó tin mà bạn không thể nghĩ tới

Wifi bây giờ đã không còn quá xa lạ đối với mọi người nữa. Có thể nói Wifi đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả mọi nơi đều có thể kết nối Wifi ví dụ như là vùng quê. Vậy mà lại có những nơi xa xôi hẻo lánh hơn cả vùng quê nhưng lại có thể kết nối Wifi bạn có tin không? Hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu về những nơi đó nhé.

Lỗi laptop không nhận card Wifi phải làm sao?

Kết nối Wifi ở mặt trăng

Thật đáng ngạc nhiên khi sau khi ra ngoài Trái Đất mà con người vẫn thu được sóng WiFi như vậy. Đây cũng là một thành tựu của chúng ta khi sử dụng kính viễn vọng. Vệ tinh cùng bộ phận nhận và phát tín hiệu. Đầu tiên, chúng ta sử dụng 4 kính viễn vọng để gửi tín hiệu lên vệ tinh. Vệ tinh này bay xung quanh Mặt Trăng và có gắn thiết bị nhận tín hiệu. Các kính viễn vọng này sẽ là các thiết bị để thu và phát các dữ liệu. Các dữ liệu thông thường được truyền đi dưới dạng ánh sáng hồng ngoại từ bộ truyền laser. Vì vậy, chúng ta sẽ vẫn có thể nhận và phát các dữ liệu thông qua sóng Wifi ngay cả khi ở trên mặt trăng.

Trạm vũ trụ quốc tế ISS

Lại một điểm nữa ngoài vũ trụ có kết nối Wifi. Tại đây sử dụng tần số Kuband. Đây là một hệ thống giao tiếp vệ tinh cũng đóng vai trò mang tới Wifi cho các hành khách khi bay trên máy bay.

Kết nối wifi

Núi Girnar cũng có thể kết nối Wifi

Núi Girnar được biết đến là một ngọn núi cao nhất ở Gujarat ở Ấn Độ. Nơi đây có WiFi từ năm 2010. Núi Girnar có tới hơn 30 ngôi đền rất nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên Thế giới tới thăm quan. Hệ thống WiFi được lắp dọc các con đường đi bộ nơi đây để thuận tiện cho khách tham quan sử dụng.

Làng Sarahan

Sarahan là một ngôi làng nhỏ ở ấn độ. Bao quanh ngôi làng là một sa mạc rộng lớn. Bị cách ly như vậy nên đến khoảng năm 2005, ngôi làng này mới bắt đầu có điện để sử dụng. Dân cư nơi đây cũng rất thưa thớt, chỉ có khoảng 2.000 người sống ở đây. Ngay khi có điện, nơi đây cũng được lắp luôn hệ thống WiFi với trạm phát 20m xung quanh. Kết nối Wifi này là của dự án Digital Gangetic Project. Dự án này được xây dựng với mục đích mang công nghệ tới cho những người dân nơi đây.

Video call là gì?

Đỉnh núi Everest

Đây là một địa danh không còn xa lạ với bất cứ ai. Nếu bạn đã từng tham gia trải nghiệm trong cuộc hành trình chinh phục đỉnh Everest. Thì chắc hẳn bạn cũng có thể thấy những trạm phát sóng Wifi quanh đây. Bạn còn có thể kết nối Wifi bắt được ngay cả khi bạn ở cuối chạm dừng chân ngay trước khi bạn lên tới đỉnh núi. Nguyên bản, từ năm 2010, Ncell đã cung cấp kết nối 3G tại đây. Sau đó, kết nối được nâng cấp thành kết nối 4G với chất lượng tốt hơn.

Bắc Cực

Tại đây đã bắt đầu có mạng từ năm 2005. Đó là một mạng kết nối thông điện thoại vệ tinh Irdium từ chính khu trại Barneo. Cách Bắc Cực 80km. Đây là kết nối đầu tiên tại Bắc Cực. Ngoài ra, một mạng LAN cũng được kết nối với công nghệ Intel Centrino trên 4 chiếc Laptop.

Đọc xong bài viết chắc các bạn bất ngờ lắm nhỉ. Đấy là tất cả những nơi cực kì xa xôi hẻo lánh mà vẫn có thể kết nối được Wifi đó. CVM Telecom cũng cảm thấy bất ngờ không thua gì các bạn đâu.

WiFi bị chấm than vàng phải làm sao?