Khái niệm hộp phối quang ODF

khai niem hop phoi quang odf

Khái niệm hộp phối quang ODF

Nhiều bạn thắc mắc về hộp phối quang và chức năng cũng như cấu tạo của nó. Hôm nay, Viễn Thông CVM xin phép giải đáp những thắc mắc như: khái niệm hộp phối quang odf cũng như công dụ lẫn cấu tạo của nó.

Hộp phối quang ODF

Hộp phối quang hay giá phân phối cáp quang (ODF) là viết tắt của Optical  Distribution Frame. 

hộp phối quang được sử dụng như là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang (Bộ chuyển đổi quang điện).

Cách sử dụng hộp quang ODF

Cấu tạo của hộp phối quang

Cấu tạo của hộp phối quang đầy đủ phụ kiện sẽ bao gồm những thành phần sau: 

Vỏ hộp

Vỏ hộp phối quang có khá nhiều loại tùy vào dung lượng và nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Hộp phối quang có dung lượng nhỏ như 2FO, 4FO, 8FO thường được sử dụng trong nhà và được làm bằng nhựa. Các loại có dung lượng cao hơn như 12,24,48…. thường được làm bằng thép để đảm bảo độ bền  chắc.

Phụ kiện bên trong

Một hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện bao gồm bên trong nó là: Khay hàn quang, Dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adaptor và ốc vít để gắn ODF vào tủ, tường…

Hộp Phối quang ODF được sử dụng như thế nào

Hộp phối quang chứa các dây nối quang (fiber optical pigtail) và các mối hàn cáp quang bên trong,  một đầu của dây nối quang pigtail hàn vào sợi cáp quang, đầu còn lại của dây nối quang pigtail được cắm vào các adaptor, để rồi dây nhảy quang optical patchcord nối  từ adaptor tới các thiết bị quang.

Tìm hiểu về măng xông quang

Hộp phối quang có những loại nào?

Hộp phối quang ODF rất đa dạng. Loại treo tường, loại gắn rack 19″, loại hộp nhựa , loại sắt sơn tĩnh điện. Ngoài ra tuỳ thuộc vào số cổng mà có các ODF khác nhau. Từ 4 , 8, 12, 16, 24, 48 cho đến vài trăm FO 

Hộp đấu dây quang, hộp nối quang, hộp phân phối quang  trong nhà, ngoài trời, treo tường, gắn rack 19,  loại 4, 8, 12, 24, 48, 96 cổng…, với các dạng đầu nối khác nhau như: FC, SC, ST …

Hiện nay công ty chúng tôi phân phối tất cả các loại ODF đủ chủng loại và mẫu mã. Với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Tìm được sản phẩm thích hợp cho công trình của mình!

 

Cách phân biệt hộp phối quang

Cấu tạo của sợi cáp quang