Lưu ý khi dùng Smartphone mà bạn nên biết

Trong thời đại 4.0 này, việc sở hữu một chiếc Smartphone không còn là quá khó đối với mỗi người. Cũng như là trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng cũng vì Smartphone trở thành một thứ quá thông dụng đã khiến cho người dùng quên mất những lưu ý khi dùng Smartphone. Vậy lưu ý đó là gì thì hãy đọc cùng CVM Telecom phần dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Khắc phục mạng 4G bị chậm

1 Lưu ý khi dùng Smartphone phải đặt pass

Khi mà bạn đang sống trong thời đại 4.0 thì Smartphone đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày hay là công việc. Vì thế chắc chắn điện thoại của bạn chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng mà bạn không muốn bất cứ ai đọc được, đặc biệt là tin nhắn khi hầu như ai sở hữu Smartphone cũng đều sử dụng như Facebook hay Zalo.

Lưu ý khi dùng Smartphone phải đặt pass
Nên đặt pass cho Smartphone của bạn.

Vì vậy cách tốt nhất để bảo vệ mọi thông tin trong Smartphone của bạn đó là đặt pass cho màn hình khóa. Lưu ý khi dùng Smartphone là đừng quên pass đấy nhé! Một phương án tốt dành cho các bạn não cá vàng đó là sử dụng Smartphone có chức năng quét vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt.

2 Lưu ý khi dùng Smartphone phải update các phiên bản cập nhật mới

Khi nhu cầu người dùng càng cao thì các nhà sản xuất càng tạo thêm nhiều bản cập nhật, đặc biệt các loại Smartphone đời mới sẽ càng xuất hiện các bản cập nhật nhiều hơn nữa. Phần lớn các bản cập nhật sẽ update rất lâu nhưng đừng vì thế mà các bạn lười cập nhật phiên bản mới.

Lưu ý khi dùng Smartphone phải update các phiên bản cập nhật mới
Đừng lười cập nhật phiên bản mới cho Smartphone của bạn cho dù nó có lâu như thế nào.

Lưu ý khi dùng Smartphone hãy đảm bảo luôn cập nhật đầy đủ các phiên bản mới nhất để bảo vệ thông tin dữ liệu của bạn cũng như là cải thiện hiệu suất Smartphone qua các bản cập nhật mới nhất.

3 Lưu ý khi dùng Smartphone phải dùng sạc chuyên dụng

Hầu hết để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng Smartphone của bản thân. Các bạn sẽ thường sạc qua cổng USB của sạc dự phòng để có thể vừa sạc vừa dùng. Nhưng điện áp của thiết bị này không thể đảm bảo bảo cung cấp đầy đủ giống như bộ sạc đi kèm máy, nên sẽ sạc chậm hơn.

Nên nạn chế vừa sử dụng điện vừa đang sạc dự phòng.

4 Không sao lưu dữ liệu

Lưu ý khi dùng Smartphone hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trên điện thoại qua PC hay đồng bộ lên Cloud. Vì ai biết được một ngày xấu trời nào đó chiếc Smartphone “cục cưng” của bạn biến mất không bao giờ quay trở lại thì sao.

5. Không sử dụng khi Smartphone quá nóng

Nói đến đây chắc các game thủ trên mobile sẽ nhột khi mà họ dành cả chục tiếng đồng hồ để cày game trên Smartphone mặc kệ điện thoại của họ đang rất nóng. Hãy lưu ý khi dùng Smartphone quá nhiều và quá nóng. Vì khi phải hoạt động với nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của các thiết bị điện tử và đồng thời giảm tuổi thọ của pin.

Lỗi không khởi động được laptop sửa thế nào?

Đặc biệt là combo hủy diệt là vừa sạc vừa chơi game trên chiếc Smartphone quá nóng. Điều này sẽ khiến cho điện thoại của bạn có thể phát nổ nên hãy dừng lại ngay đi nhé.

6 Lưu ý luôn dán dán cường lực cho Smartphone

Cho dù điện thoại đời mới càng lúc càng bền và cứng cáp thì nó vẫn vỡ màn hình được. Vì không có chiếc điện thoại nào có thể bất khả chiến bại như Nokia 1280 cả. Và bạn cũng biết rồi đó, tiền thay màn hình cho Smartphone đắc gần như mua một chiếc mới. Nên lưu ý khi dùng Smartphone luôn dán cường lực nhé.

Đừng tiếc tiền bảo vệ điện thoại của bạn nhé.

Lưu ý dành cho những bạn vụng về. Nếu cường lực bị nứt quá nhiều thì hãy đi thay cường lực mới đi nhé. Vì nếu không nó sẽ làm trầy màn hình bên trong đấy.

7 Không ngâm nước Smartphone quá lâu

Biết rằng các Smartphone đời mới đều được chấm thống nước nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Vì các nhà phát hành đều khuyến cáo không được để điện thoại trong nước quá lâu. Nên các bạn đừng vì lười hay bất cứ một lí do nào đó mà làm hỏng Smartphone của mình.

Không có chiếc Smartphone nào tồn lại lâu ở dưới nước cả.

8 Không tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Khi mà các hacker càng tràn lan, cũng như là có nhiều cách tấn công các thiết bị của bạn. Thì cách tốt nhất đó là chỉ tải các ứng dụng trên Google Play và App Store thôi nhé.

Đấy là tất cả những sai lầm phổ biến nhất lưu ý khi Smartphone mắc phải. Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn nhé. Và đón chờ bài viết tiếp theo của CVM Telecom nhé!