Nguyên nhân lỗi cáp quang FPT

nguyen nhan loi cap quang fpt

Nguyên nhân lỗi cáp quang FPT

Trong quá trình sử dụng cáp quang của bất cứ nhà mạng nào. Việc xảy ra lỗi dường như là điều không thể tránh khỏi. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và cách khắc phục sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân lỗi cáp quang FPT.

Nên lắp mạng internet cáp quang nào dùng tốt nhất hiện nay

Câu trả lời đó là mạng cáp quang của FPT. FPT Telecom cung cấp rất nhiều các gói cước khác nhau cho mọi đối tượng. từ cá nhân, hộ gia đình cho đến các doanh nghiệp lớn. Với tốc độ đường truyền ổn định, cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký các gói cước. Và chế độ chăm sóc khách hàng được đánh giá cao cho nên rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ của FPT.

Thiết bị chuyển đổi quang điện

Một số lỗi thường gặp

Tốc độ chậm hơn so với cam kết

Một trong những lỗi mà nhiều khách hàng thường hay gặp phải nhất. Đó chính là tốc độ không được đúng như cam kết ban đầu của nhà cung cấp. Không phải chỉ riêng cáp quang của FPT. Bạn có đăng ký sử dụng các gói cước của các nhà mạng khác cũng không thể tránh khỏi tình trạng này.

Không truy cập được mạng

Một lỗi nữa cũng thường hay xảy ra. Đó chính là bạn không thể truy cập được trong khi modem thường xuyên bật tắt liên tục. Dấu hiệu này cho thấy modem của bạn gặp phải vấn đề thậm chí nó có thể bị hỏng. Nếu như thấy hiện tượng này thì không còn cách nào khác. Bạn cần gọi tới số hotline của tổng đài cung cấp dịch vụ. Hoặc là mang theo chứng minh thư của mình đến nơi giao dịch gần nhất để báo hỏng wifi.

Máy tính nhiễm virus

Nhiều người cũng thường hay thắc mắc đó là mạng không thể chạy nhanh như lúc ban đầu. Sau một khoảng thời gian lắp đặt và đưa vào sử dụng thì tốc độ truy cập mạng sẽ bị chậm lại. Điều này gây khó chịu cho người sử dụng và nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Nhiều người cùng truy cập mạng trong cùng một lúc hoặc là do sự nhầm lẫn của nhà cung cấp. Tuy nhiên nguyên nhân thứ ba rất ít khi xảy ra cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các dịch vụ mình đã đăng ký nhé.

Bộ chia quang splitter là gì

Đứt cáp quang

Bên cạnh đó thì đường truyền cáp quang biển bị đứt cũng là nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng mạng internet của bạn. Thông thường sự cố này sẽ được khắc phục nhanh chóng và bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi.

Nếu như thấy tín hiệu mạng bị chập chờn thì cũng có thể là do vị trí đặt modem không đúng. Tốt nhất bạn nên thay đổi vị trí để tránh những vật cản bên trong nhà cũng như không đặt gần những thiết bị thu phát sóng.

 

CVM Telecom cung cấp  phụ kiện quang, thiết bị mạng và một số dịch vụ Thi công hệ thống mạng, Lắp đặt camera giám sát