Nguyên nhân mạng wifi yếu

khac phuc loi wifi yeu

Trên thực tế, tốc độ mạng sẽ phụ thuộc phần lớn vào gói cước mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân làm tốc độ mạng wifi yếu, chậm sau thời gian dài sử dụng. Bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể kết nối vào mạng wifi hoặc kết nối được nhưng tín hiệu cực kỳ kém. Hãy thử những mẹo mà Viễn Thông CVM hướng dẫn. Để khắc phục nguyên nhân làm mạng wifi yếu trong bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tốc độ kết nối được cải thiện đáng kể.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MẠNG WIFI NHÀ BẠN BỊ YẾU

1. Mạng chập chờn, rớt mạng thường xuyên

Lỗi thiết bị modem: Lỗi này không thường xảy ra nhưng đó cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi tốc độ mạng chập chờn, rớt mạng mà nhiều người bỏ qua. Là các loại modem quá cũ hoặc kém chất lượng vẫn còn sử dụng.

Do đường dây mạng bị đứt, chưa đứt hẳn, đường dây kém chất lượng.

2. Sóng WiFi yếu

Sử dụng quá nhiều người: Vì mỗi gói cước hoặc modem đều có giới hạn số lượng người sử dụng nhất định trong khả năng cho phép. Việc sử dụng quá nhiều người, nhiều thiết bị khiến đường truyền không đảm bảo chất lượng.

Xung quanh quán ở có nhiều mạng WiFi khác nhau sẽ gặp phải hiện tượng nhiễu sóng.

Vị trí đặt Modem Router chưa phù hợp, ở những nơi xa với thiết bị cần sử dụng hoặc đặt ở góc tường, những nơi có nhiều vật cản.

3. Điện thoại, máy tính không vào mạng được

Điện thoại:

  • Do chính sách tiết kiệm pin của Wi-Fi (Wi-Fi Sleep Policy), ngắt kết nối Wi-Fi mỗi khi điện thoại rơi vào chế độ Sleep để tiết kiệm pin.
  • Không vào được mạng nữa là do việc mật khẩu truy cập WiFi đã được thay đổi vì vậy bạn cần phải cập nhật lại mật khẩu WiFi trên thiết bị của mình.

Máy tính:

  • Lỗi do dây kết nối giữa modem, router và máy tính bị lỏng hoặc bị đứt ngầm dẫn tới việc máy tính bị mất mạng, lỗi mất kết nối không vào được mạng.
  • Mạng biểu thị dấu chấm than hoặc dấu gạch đỏ còn do driver card mạng hoặc card WiFi.
  • Lỗi cấu hình IP, lỗi DNS, lỗi tường lửa.

4. Đường truyền nhà mạng không ổn định

Đứt cáp quang ngoài biển.

Modem để thời gian dài sẽ bị nóng dẫn tới chập chờn, bạn kiểm tra lại modem, thử reset lại modem và truy nhập lại.

Chia sẻ mạng cho quá nhiều thiết bị mà dùng gói cước internet thấp.

5. Đặt modem wifi trên bể cá hoặc nơi có nhiều hơi nước hoặc mái tôn

Thứ 1: Sóng wifi rất kỵ hơi nước, hơi nước sẽ làm sóng wifi rất kém và chậm. Vậy khi thiết kế đặt modem wifi bạn không nên để ở nơi có hơi nước.

Thứ 2: Sóng wifi cũng rất kỵ với mái tôn, do vậy khi thiết kế đặt bộ phát wifi bạn nên để xa mái tôn trần nhà. Như vậy sóng wifi sẽ khỏe hơn.

Thứ 3: Nên đặt modem wifi trên cao và tránh nơi nhiều người qua lại ( vì trong cơ thể chúng ta 70% là nước nên cũng làm sóng wifi phân tán và yếu đi ).

6. Do băng thông nhà mạng bị suy hao quá nhiều hoặc thiết bị phát wifi bị lỗi

Băng thông của các nhà mạng suy hao cũng là một phần dẫn đến tình trạng sóng wifi kém. Vậy bạn có thể sử dụng phần mềm test mạng wifi của các nhà mạng để xem mạng internet nhà mình có đủ băng thông cam kết hay không.

Hoặc thiết bị bộ phát wifi nhà bạn đang dùng bị lỗi. Bạn có thể báo tổng đài của nhà mạng mình đang sử dụng để được hỗ trợ đổi thiết bị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *