Những sự cố lỗi cáp quang và cách khắc phục

lỗi cáp quang và cách khắc phục

Những sự cố lỗi cáp quang và cách khắc phục

Cáp quang sau và khi sử dụng thường xuyên gặp sự cố không? Tín hiệu không ổn định, chập chờn liên tục, chất lượng giảm đi đáng kể so với ban đầu. Những sự cố lỗi cáp quang và cách khắc phục sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhé!

Kiểm tra tốc độ internet cáp quang nhà mình xem có chậm không?

Để biết được cáp quang chậm không? cách đơn giản nhất là kiểm tra tốc độ mạng. Đầu tiên bạn truy cập web: www.speedtest.net để test tốc độ mạng. Cách này khá đơn gản, nhanh chóng dễ dàng và miễn phí. Chờ khoảng 30 – 50 giây là hoàn tất để xem dữ liệu mạng.

Đức cáp quang AAG

Từ năm 2014 trở đi, tuyến cáp quang biển AAG liên tục bị đứt. Nguyên nhân đứt cáp quang biển không còn là điều xa lạ với người dùng mạng ở Việt Nam. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất hay xảy ra nhất. Tuyến cáp quang AAG dài khoảng 20.000km nối từ Hoa Kỳ đến Đông Nam Á. Liên tục xảy ra sự cố đứt, gãy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện nay, tuyến cáp quang AAG này cũng đang được tích cực bảo dưỡng nhằm đem lại ổn định đường truyền internet cho các nước khai thác.

Vì vậy, khi xảy ra sự cố bạn cần kiên nhẫn. Các đơn vị quản lý các tuyến cáp sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất cho bạn.

Chia sẽ mạng internet cho nhiều người sử dụng

Mạng internet đưa ra các gói cước tốc độ khác nhau: 10MB, 20MB, 30MB… Nhằm đem lại lựa chọn đa dạng đến người dùng. Nhưng để tiết kiệm chi phí tối đa, nhiều gia đình sử dụng chung một đường internet bằng dây mạng hoặc sóng wifi. Tuy nhiên, khi dowload dữ liệu nặng có thể ảnh hưởng tất cả người dùng kia trong thời gian đó. Hoặc do mạng wifi không được đặt mật khẩu nên nhiều hàng xóm quanh bạn có thể truy cập dùng ké free. Cũng sẽ làm tốc độ mạng cáp quang chậm đi do quá nhiều người dùng.

Vậy để khắc phục, hãy hạn chế chia sẻ cho quá nhiều người dùng cùng lúc. Hãy nâng cấp băng thông lên gói cước cáp quang cao hơn nếu phải chung nhiều người dùng. Hoặc hãy đặt mật khẩu và thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh bị ăn cắp wifi.

Thiết bị mạng bị lỗi

Thiết bị lâu ngày hoạt động cũng cần được nghỉ ngơi. Tắt modem, router giúp giải phóng bộ nhớ, cập nhật những thay đổi mới nhất từ nhà mạng giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện, nhanh hơn.

Mỗi cục modem, router đều có nút nguồn. Chỉ cần bật tắt nút nguồn cho thiết bị nghỉ ngơi tầm 3-5 phút. Sau đó khởi động lại để đường mạng mạnh nhanh chóng.

Kiểm tra thiết bị có bị lỗi hay không. Kiểm tra dây LAN có bị đứt, gãy hay không? Có thể bị chuột cắn, đứt đâu đó. Nếu bị nguyên nhân này thì bạn hãy liên hệ kỹ thuật viên bên nhà mạng để được hỗ trợ.

Tạ chống rung dây dẫn ???

Cáp đồng trục RG11 Alantek