Nút F và J trên bàn phím vì sao có đường gạch chân bên dưới?

Tính đến thời điểm bây giờ, máy tính không còn xa lạ với mọi người nữa. Thậm chí cho dù không có nhu cầu sở hữu máy tính, laptop. Các bạn vẫn có thể tiếp xúc với máy tính từ khi bắt đầu học THCS. Hoặc ít nhất thì các bạn cũng đến tiệm net để chơi game rồi đấy nhỉ. Vậy bạn đã bao giờ quan sát kĩ bàn phím của máy tính chưa? Rồi nhỉ, vậy bây giờ hãy cùng CVM Telecom giải đáp vì sao nút F và J có đường gạch chân nhé.

Bàn phím laptop không hoạt động phải làm sao?

Bạn gõ bàn phím bằng mấy ngón tay?

Ngay từ khi vào THCS, hay ở một số nơi từ Tiểu học đã được học tin học. Và bài học đầu tiên hay được xem như là cơ bản nhất đó là gõ bàn phím bằng 10 ngón tay. Bài học đó tuy không bắt buộc nhưng thật sự rất có ích cho những ai đam mê với công nghệ thông tin. Vì sao lại như thế?

Bài học hướng dẫn gõ phím 10 ngón

Đầu tiên, học công nghệ thông tin không bắt buộc phải gõ được 10 ngón tay. Nhưng gõ được 10 ngón tay sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong ngành. Hay nói thẳng ra là nó ngầu! Vì phong thái của người gõ bằng 10 ngón sẽ khác với 1 ngón rất nhiều. Vậy gạch chân dưới nút F và J có tác dụng gì?

Thứ hai và cũng là cuối cùng, gõ phím bằng 10 ngón tay nhanh hơn rất nhiều. Điều này là chắc chắn quá rồi! Cũng giống như 10 đảm nhiệm mỗi công việc khác nhau sẽ nhanh hơn 1 người làm hết tất cả mọi công việc. Suy ra gõ phím bằng 10 ngón tay luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Đây cũng chính là lí do vì sao nút F và J có đường gạch chân.

Chân sạc laptop bj lỏng khắc phục thế nào?

Vì sao nút F và J có đường gạch chân?

Gõ bàn phím là dễ. Gõ phím mà không nhìn bàn phím mới là khó. Nó khó ở mọi mặt kể cả gõ bằng 10 ngón hay 1 ngón. Chính vì điều đó mà gạch chân dưới nút F và J sinh ra đời.

Thiết kế này trên hai nút này không phải là ngẫu nhiên mà hoàn toàn từ dụng ý của nhà sản xuất. Đặc biệt tính đến sự thuận tiện cho những người gõ bàn phím máy bằng 10 ngón tay. Thực tế cho thấy, những đường gạch chân dưới hai nút này được thiết kế để giúp người dùng chúng ta có thể dễ dàng đặt đúng 2 ngón tay trỏ vào nút F và J mà không cần nhìn xuống bàn phím.

Nút F và J

Các ngón tay còn lại như bàn tay trái của chúng ta sẽ lần lượt đặt đúng vào các nút A, S, D và F trong khi đó tay phải chịu trách nhiệm các nút J, K, L và chấm phẩy. Hai ngón cái nằm ở vị trí phím dấu cách.

Như vậy các bạn đã biết vì sao nút hai nút này có đường gạch chân rồi nhé. CVM Telecom có lời khuyên dành cho những có đam mê với công nghệ thông tin. Đó là hãy cố gắng tập gõ phím bằng 10 ngón dù nó khó đến đâu. Vì nó tốt cho bạn trong công việc lẫn xin việc. Tập gõ phím bằng 10 ngón thành công rồi hãy tập gõ phím mà không nhìn bàn phím nhé. Lúc đấy bạn sẽ thấy lợi ích của gạch chân dưới nút F và J.