Tấm năng lượng mặt trời hoạt động mọi thời tiết

avata pin mat troi nha trang

Một nhóm các nhà khoa học từ hai trường đại học Trung Quốc; đã phát triển các  tấm pin mặt trời có khả năng tạo ra năng lượng trong những ngày mưa; sương mù hoặc ban đêm.

Mục tiêu là tăng hiệu quả chuyển đổi của ánh sáng trực tiếp cho đến khi có nhiều hơn, tạo ra đủ năng lượng trong điều kiện độ sáng kém như: những ngày sương mù; mưa hoặc ban đêm. Giáo Sư Tang  Qunwei; đến từ đại học Đại Dương Trung Quốc cho biết rằng họ đang liên kết với trường Đại học Sư phạm Vân Nam do Giáo Sư Yang Peizhi dẫn đầu; hai trường đại học sẽ tham gia vào dự án phát triển các tấm pin mặt trời này

Ưu điểm mới của tấm năng lượng mặt trời.

Sự đổi mới chính của các bảng này là sử dụng một vật liệu mới gọi là LPP (viết tắt của tiếng anh “long persistence match”) có thể lưu trữ năng lượng mặt trời vào ban ngày để nó được thu thập qua đêm.

Tuy chỉ có thể nhìn thấy một phần ánh sáng hấp thụ và chuyển đổi thành điện; nhưng LPP có thể lưu trữ năng lượng mặt trời từ ánh sáng không hấp thụ và gần hồng ngoại. Giáo Sư Tang Qunwei giải thích ” điều này cho phép phát điện liên tục cả ngày và đêm”.

Những tiến bộ này đã được các nhà Khoa Học công bố trên tạp chí các nhà khoa học từ Hoa Kỳ và Châu Âu; thiết bị này có thể giảm chi phí năng lượng nhờ vào tấm năng lượng mới này

 

Xem thêm tin tức liên quan:

>>>Ưu Điểm & Nhược Điểm của Năng Lượng Mặt Trời

>>>So sánh Năng Lượng Mặt Trời & Năng Lượng Gió

>>>Lắp đặt Hệ Thống Camera Nha Trang

>>>Thi công lắp đặt PCCC Tại Khánh Hòa 

 

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *