Tên miền camera DDNS là gì? Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS này

Tên miền camera DDNS là gì

Như Quý đối tác đã biết; ngày 30.9.2017 vừa qua, HIKVISION đã đưa ra thông báo về dịch vụ tên miền DDNS cho các sản phẩm của hãng. Đây là một dịch vụ tên miền động được HIKVISION ưu ái phát triển riêng cho thị trường Việt Nam; sau khi đóng cửa dịch vụ Hik-online (HiDDNS).
Hãy cùng Phương Việt Group tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ tên miền CameraDDNS qua bài viết này.

Camera DDNS là gì?

CameraDDNS là dịch vụ tên miền động; nói cách khác là một phương thức truy cập từ xa; được HIKVISION ưu ái phát triển riêng cho thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

CameraDDNS hỗ trợ những thiết bị nào?

Tất cả sản phẩm của HIKVISION (đầu ghi DVR/NVR; camera IP…) đều được hỗ trợ tên miền CameraDDNS; tuy nhiên theo thông tin mới nhất; thị trường Việt Nam hiện đang được cập nhật CameraDDNS cho một số mã sản phẩm; bao gồm các mã đầu ghi hình NVR và dòng đầu ghi HGHI-Fx.

Ví dụ: hệ thống camera đang được cấu hình tên miền camera là: abc.ddns.net và được cấu hình trên modem mạng; tên miền này được tạo với một tài khoản của nhà cung cấp NOIP.

Lúc đầu tên miền abc.ddns.net cập nhật địa chỉ IP Modem mạng: 115.73.1.123

Sau đó bạn tắt modem bật lại địa chỉ IP modem sẽ thay đổi: 115.73.1.221

Sau 1 khoảng thời gian hệ thống NOIP nhận biết sự thay đổi này và cập nhật lại địa chỉ IP mới cho tên miền abc.ddns.net là: 115.73.1.221

Chính nhờ cấu hình DDNS này mà tên miền luôn được cập nhật địa chỉ IP mỗi khi modem mạng bị cúp điện; khởi động modem; giúp luôn luôn duy trì và load dữ liệu camera xem từ xa.

Đa phần khách hàng không hiểu được vấn đề kỹ thuật này sẽ thắc mắc tại sao phải sử dụng tên miền này? tại sao phải đóng phí gia hạn hằng năm.

Tại sao phải sử dụng tên miền DDNS

Đối tượng sử dụng:

  • Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống camera muốn giám sát từ xa qua Internet
  • Cá nhân hoặc doanh nghiệp có lắp đặt máy chấm công muốn truy xuất từ xa qua Internet

Sử dụng tên miền DDNS giúp quý khách hàng xem camera từ xa thông qua mạng Internet trên các thiết bị điện thoại; máy tính bảng,…

Lắp đặt camera quan sát tôi có phải trả phí gia hạn tên miền này không?

  • Miễn phí: Các hãng camera có hệ thống Server riêng cung cấp Cloud P2P trên đầu ghi cho khách hàng sử dụng miễn phí trọn đời. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng này là miễn phí; nhiều người dùng dẫn đến tốc độ truy cập chậm hơn khi quý khách truy cập từ xa. Hai hãng lớn như là: HIKVISION với nền tảng Hik-connect; KBVISION với nền tảng P2P miễn phí trọn đời.
  • Có phí: Cơ sở hạ tầng này được đơn vị lắp đặt camera mua riêng từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp (NOIP, DYN,…) DDNS để cung cấp lại cho khách hàng. Do đó; quý khách sử dụng tên miền dạng dạng DDNS.NET hoặc DYNDNS.TV này sẽ phải đóng phí gia hạn hằng năm. Phí gia hạn này đơn vị lắp đặt sẽ thu các mức phí khác nhau nhằm để duy trì hệ thống xem từ xa cho quý khách. Tên miền này sẽ được cấu hình trên modem mạng; hoặc đầu ghi hình và phải NAT Port để xem từ xa. Quý khách thay modem hoặc sửa chữa mạng thì phải cấu hình lại mới xem được camera.
  • Một số khách hàng không xem được camera từ xa qua điện thoại mà trước đó xem được thì cần chú ý xem tên miền camera của mình đã gia hạn tiếp tục hay chưa?

 

Xem thêm

MỘT SỐ GIẢI PHÁP TĂNG TÍNH ỔN ĐỊNH MẠNG VÀ BẢO MẬT MẠNG WIFI

DANH SÁCH PHẦN MỀM XEM CAMERA QUA ĐIỆN THOẠI

QUY TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

BỘ CHỌN VÙNG

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH CHO NHÀ NGHỈ KHÁCH SẠN

Apple Watch dùng được eSim vào tháng 12

Cách chọn dàn karaoke gia đình tốt nhất