Thẻ nhớ Wifi là gì?

Thẻ nhớ Wifi là gì? Bạn sẽ nhận được gì khi kết hợp công nghệ không dây Wifi và một chiếc thẻ nhớ dung lượng lưu trữ cao? Hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu xem nó mang lại tiện ích gì nhé!

Lỗi laptop không nhận card Wifi phải làm sao?

Thẻ nhớ Wifi là gì?

Từ xưa tới nay, mỗi lần dùng thẻ nhớ thì chúng ta sẽ phải dùng kèm với những bộ adapter thẻ nhớ riêng biệt. Hoặc đầu đọc thẻ nhớ hỗ trợ nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Tất cả đều có một điểm chung là phải dùng kết nối có dây. Riêng thẻ nhớ không dây thì khác. Đây là một loại thẻ nhớ được tích hợp sẵn công nghệ Wifi bên trong nên nó có thể truyền hình ảnh hoặc dữ liệu đến máy tính. Kể cả theo chiều ngược lại mà không cần thêm dây cáp nào khác.

Khoảng cách và tốc độ kết nối

Các mẫu cũ chỉ có thể sở hữu chuẩn b hoặc g nên tốc độ truyền tải dữ liệu của chúng theo thời gian thực sẽ cực kì chậm. Đặc biệt là khi bạn chụp ảnh hoặc quay video liên tục. Ngoài ra, khoảng cách kết nối dựa trên môi trường hoạt động cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Theo lý thuyết, các mẫu thẻ Wifi tốt nhất có khoảng cách truyền dữ liệu lí tưởng nhất là 30m. Với điều kiện là không có chướng ngại vật.

thẻ nhớ wifi

Các tính năng

Tính năng cơ bản nhất mà chúng ta sử dụng được trên một chiếc thẻ nhớ Wifi là khả năng truyền dữ liệu không dây. Vậy nên chúng ta không cần phải tháo thẻ ra, cắm vào đầu đọc thẻ nhớ. Rồi cắm đầu đọc thẻ nhớ vào cổng USB của máy tính để chép hình qua lại nữa. Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần kết nối qua công cụ chuyển dữ liệu được hỗ trợ là xong. Tùy vào mẫu ít tiền hay đắt tiền mà chúng ta sẽ có những phần mềm hỗ trợ tương ứng.

Bộ phát wifi 4G là gì và có tính năng ra sao?

Thẻ nhớ Wifi tương thích với bất kì mẫu camera nào sử dụng thẻ nhớ SD. CVM Telecom chúc các bạn một ngày tốt lành.