Thiết bị giúp tăng tín hiệu wifi mạnh lên gấp 10 lần

avata RFocus

Thiết bị giúp tăng tín hiệu wifi mạnh lên gấp 10 lần

Các nhà khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo MIT (CSAIL) mới đây đã tạo ra thiết bị giúp tăng tín hiệu wifi; một sản phẩm mang tính đột phá công nghệ. Thiết bị thông minh RFocus; được tạo ra với khả năng khuếch đại tín hiệu Wifi lên gấp 10 lần so với bình thường trong môi trường văn phòng. Các nhà khoa học đã sử dụng hơn 3.500 ăng-ten không dây siêu nhỏ được sắp xếp theo một vi mạch máy tính trên một mặt phẳng. RFocus sẽ thu tín hiệu Wifi và sau đó RFocus sẽ khuếch đại tín lên và phát xung quanh.

Theo các nhà nghiên cứu thì chi phí để sản xuất ra RFocus với quy mô lớn không quá tốn kém; chi phí thấp so với hiệu quả mà nó mang lại. Tuy vậy; theo các nhà khoa học thì công nghệ vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm; chưa sẵn sàng để áp dụng rộng rãi; không có khả năng sử dụng đối với mạng 5G và các loại sóng không dây khác.

Các nhà khoa học MIT đặc rất nhiều kì vọng vào sản phẩm công nghệ mới này. CSAIL mong muốn RFocus sẽ được áp dụng rộng rãi sau khi các nhà khoa học hoàn thành.

Giáo sư nghiên cứu Hari Balakrishnan của MIT đã chia sẻ: “Nếu bạn muốn có một thiết bị tăng sóng Wifi ở mức năng lượng thấp nhất có thể; cung cấp tín hiệu tốt thì dường như RFocus là cách khả dụng nhất để làm điều đó”. 

Xem thêm

>>> Bán Cáp Quang Tại Nha Trang

>>> Lắp đặt Camera quan sát bằng cáp quang

>>> Sự khác biệt giữa cáp quang FTTH và cáp đồng ADSL

>>> DÂY CÁP ĐỒNG TRỤC LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CÁP ĐỒNG TRỤC

>>> Dây Mạng Ở Đâu Tại Nha Trang

>>> Dây Cáp Đồng Trục Liền Nguồn

>>> Dây Mạng Giá Rẻ Tại Nha Trang

Thông tin liên hệ