Tia hồng ngoại camera có hại không

Tia hồng ngoại camera có hại ảnh hưởng sức khỏe không

Tia hồng ngoại camera có hại ảnh hưởng sức khỏe không => Câu trả lời là hoàn toàn không. Camera an ninh, camera giám sát hoàn toàn vô hại tới người lớn cũng như trẻ nhỏ trong gia đình. Nhiều quý khách cứ băn khoăn camera có hồng ngoại gây ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng nếu tiếp xúc với chùm tia hồng ngoại nhiều thì cũng sẽ có ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhất là da và mắt.

Trong tự nhiên, thì nguồn “phát hồng ngoại” là rất nhiều và nếu trong điều kiện thông thường (tiếp xúc, sử dụng,…) như camera giám sát, camera an ninh trong nhà thì sẽ không có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ, không gây hại cho trẻ nhỏ hay người lớn so với những những gia đình không lắp camera trong nhà. Những nhà sản xuất camera hàng đấu thế giới luôn chú ý đến các tiêu chuẩn chất lượng an toàn để sản phẩm có thể thông qua các tiêu chuẩn cao về chất lượng.

Loại camera các gia đình đang dùng thường là loại có hồng ngoại yếu, chỉ hỗ trợ 15-20m. Còn nhiều loại chuyên dùng có công suất mạnh nhìn đêm lên đến vài trăm mét. Camera đó thường được lắp ở những nơi rộng lớn như nhà nhà ga, sân bay, đường phố. Mà như Mỹ một đất nước có tiêu chuẩn rất ngặt nghèo để bảo vệ tính mang, tài sản sức khoẻ con người, họ lắp camera an ninh dày đặc khắp nơi và camera an ninh cũng chưa từng được công bố ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tầm xa quan sát của camera hồng ngoại

Tầm xa quan sát của camera hồng ngoại sẽ phục thuộc trực tiếp vào loại LED và số đèn LED của camera. Hiện nay có 04 loại camera hồng ngoại tương đương với 04 khoảng cách khác nhau. Bao gồm:

IR LED: đây là tia hồng ngoại thường, có tầm quan sát từ 15 – 20m.

IR ARRAY LED: tầm xa hồng ngoại vào khoảng từ 30 – 60m, tùy theo số bống đèn hồng ngoại.

IR LAZER LED: là chế độ hồng ngoại phân đều không bị tập trung vào một góc, tầm xa hồng ngoại có khoảng cách từ 30 – 50m tùy theo số bóng đèn.

IR EX LED: tia hồng ngoại mới siêu thông minh, khoảng cách quan sát có thể đạt đến 80m.

 

Xem thêm: Lắp đặt camera giá rẻ Nha Trang

Xem thêm: Khôi phục mật khẩu đầu ghi hikvision bằng phần mềm SADP Tool

Xem thêm: Những lưu ý khi triển khai mạng wifi cho quán cafe