Tìm hiểu bút soi sợi quang và công dụng của nó

but soi soi quang va cong dung

Tìm hiểu bút soi sợi quang và công dụng của nó

Có rất nhiều bạn đã liên hệ với Viễn Thông CVM để tìm hiểu và nhờ giải đáp. Về các thông tin liên quan tới các thiết bị dụng cụ sử dụng trong quá trình thi công cáp quang hiện nay. Trong đó, có thể thấy được số lượng câu hỏi liên quan tới bút soi quang là rất nhiều.

Chính vì thế bài viết này, Viễn Thông CVM xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về bút soi quang để Quý vị có cái nhìn tổng quan nhất khi tìm hiểu về bút soi sợi quang.

Bút soi quang là gì? Công dụng chính của bút soi sợi quang là gì?

Bút soi sợi quang là một trong những dụng cụ thi công quang có cấu tạo giống chiếc bút. Rất nhỏ gọn, dễ sử dụng, với khả năng phát ra các trùm tia laser. Với 2 chế độ chính là nhấp nháy và chiếu laser thông thường. Thiết bị này được dùng để kiểm tra độ thông suốt của cáp quang. Kết hợp với máy đo OTDR để xác định chính xác các vị trí sợi quang bị đứt gãy. Trong trường hợp máy đo OTDR bị mù vùng dẫn tới. Không thể xác định được vị trí chính xác khi đó ta buộc phải dùng tới bút soi sợi quang.

Với tính năng như vậy thêm vào đó là chi phí của một chiếc bút soi quang tương đối rẻ. Nên thiết bị này được rất nhiều kỹ sư thi công cáp quang sử dụng phổ biến trong quá trình thi công. Hàn nối và đo test kiểm tra chất lượng và tính ổn định của tuyến cáp quang.

Các loại bút soi quang nào phổ biến hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bút soi quang với các giá thành, mẫu mã cũng như khoảng cách soi, test, chất lượng khác nhau. Quý vị có thể tham khảo một số loại bút soi dưới đây (tất cả đều là những loại bút soi quang được giới kỹ thuật tìm mua nhiều nhất mà CVM telecom thống kê được)

Sản phẩm 5mw

Loại bút soi quang này sử dụng công suất đầu ra tương ứng 1mw. Bước sóng đầu ra của bút là 650nm và cho khoảng cách soi kiểm tra trong khoảng từ 5 đến 10km. Nguồn cung cấp cho loại bút này là pin 2A, loại tia laser LD. Ưu điểm của sản phẩm này là kích thước nhỏ gọn. Thuận tiện cho việc di chuyển và thao tác trong quá trình làm việc tại công trường. Nhiệt độ hoạt động trong khoảng  10-60 ℃.

Sản phẩm 10mw

Bút soi sợi quang 10mw sử dụng bước sóng đầu ra là 650nm và công suất đầu ra của thiết bị là 10mw, có khoảng cách soi kiểm tra có thể lên tới 20km, chiếc bút này cũng sử dụng trùm tia laser LD và pin 2A. Bút soi quang 10mw có thời gian sử dụng lên tới 50 tiếng.

Sản phẩm NF-903

Bút soi quang NF-903 là sản phẩm chính hãng Noyafa với chất lượng cao giá rẻ và được chuyên dùng để soi dây nhảy quang, cáp quang có với công suất lên đến 20W . Thiết bị hoàn toàn có thể soi các loại dây cáp quang chuẩn Single mode hay Mutilmode. Với thiết kế tinh tế nhỏ gọn, dạng bút bên dễ dàng mang đi làm việc, công tác. Thiết bị phát ra ánh sáng laser đỏ với bước sóng 650nm với 2 chế độ chớp nháy và liên tục.

 

Các loại bút soi sợi quang phổ biến

Máy hàn cáp quang là gì? Cấu tạo của máy hàn cáp quang