Tính năng mới của Facebook giúp bạn nhận biết kẻ giả mạo

Từ khi Facebook được tạo ra và phát triển cho đến nay. Đã có rất nhiều kẻ xấu để lợi dụng mạng xã hội này để lừa đảo người dùng. Nắm bắt được điều này, Facebook âm thầm nghiên cứu một tính năng giúp người dùng nhận biết được kẻ giả mạo trên Messenger. Vậy tính năng mới của Facebook là gì? Hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nhé.

Facebook xây dựng ứng dụng cho người mới ra tù

Tính năng mới của Facebook như thế nào?

Cuối năm 2018, Facebook được cho là đang thử nghiệm một tính năng mới trên ứng dụng nhắn tin Messenger. Giúp xác định người dùng giả mạo có mục đích xấu. Tính năng này được thiết kế để phát hiện tình huống kẻ lừa đảo đang cố gắng lừa đảo. Chúng giả mạo hồ sơ của một trong những người bạn của nạn nhân trên Messenger. Sau gần 2 năm im hơi lặng tiếng, Facebook hiện đang âm thầm triển khai thử nghiệm tính năng này.

Tính năng mới của Facebook

Tính năng này hoạt động như thế nào?

Tất nhiên chức năng cơ bản sẽ vẫn là phát hiện kẻ lừa đảo. Tình huống những kẻ đang cố gắng giả mạo bạn bè của nạn nhân trên Messenger. Khi bạn nhận được tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo. Từ một tài khoản mạo danh một trong những người quen của mình trên Messenger. Tính năng mới của Facebook ngay lập tức sẽ có cảnh báo được hiển thị ở đầu khung trò chuyện. Thông báo cho bạn biết rằng có một người dùng khác đang sử dụng tên tương tự với một trong những người quen của bạn trên Messenger. Cảnh báo này sẽ cho bạn biết thời điểm tài khoản kia được tạo. Cũng như số lượng bạn bè nó có so với tài khoản chính chủ.

Tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo

Bên cạnh đó, Facebook còn bổ sung thêm chức năng phát hiện lừa đảo dựa trên trí tuệ nhân tạo trong trường hợp kẻ lừa đảo đang cố gắng đánh lừa nạn nhân. Ứng dụng sẽ sử dụng các mô hình học máy (Machine Learning) để phát hiện sự bất thường trong hoạt động của tài khoản. Chẳng hạn như gửi một số lượng lớn yêu cầu tin nhắn (spam) cho những người khác. Đặc biệt là đối với các tin nhắn được gửi cho người dùng dưới 18 tuổi. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chặn hoặc báo cáo tài khoản lừa đảo và hướng dẫn về cách xác định các hành vi gian lận trên Messenger.

Tính năng mới của Facebook

Tính năng mới của Facebook chủ yếu nhằm vào nhóm đối tượng người dùng trẻ tuổi. Như một phần trong cam kết của Facebook đối với việc nâng cao nhận thức bảo mật của người dùng trực tuyến. Cũng như khắc phục các sự cố gia tăng do quy trình thay đổi thuật toán tìm kiếm của Facebook. CVM Telecom tin rằng tính năng mới này sẽ rất có ích cho người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới trong tương lai.

Tin tặc tấn công Facebook trên Twitter và Instagram