Trí tuệ nhân tạo là gì ?. Khác nhau như thế nào so với trí tuệ con người

avata tri tue nhan tao

Trí tuệ nhân tạo là gì ?. Sự khác nhau như thế nào so với trí tuệ con người

Trong thời gian gần đây rầm rộ về công nghệ 4.0 hay thông tin về trí tuệ nhân tạo được nói đến. Vậy trí tuệ nhân tạo là gì ?. Có ưu điểm gì ?. Có khác gì so với trí tuệ của con người hay không ?. Trong bài viết hôm nay

Trí tuệ nhân tạo

tri tue nhan tao
trí tuệ nhân tạo

Trong khoa học máy tính; trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là AI (Artificial Intelligence); là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc trái ngược so với trí tuệ tự nhiên của con người. Trí tuệ nhân tạo được chia làm ba loại hệ thống: trí tuệ nhân tạo; trí tuệ nhân tạo được lấy cảm hứng từ người; trí tuệ nhân tạo phân tích. AI phân tích chỉ có đặc điểm phân tích dữ liệu; học hỏi trên kinh nghiệm trong quá khứ để đưa đến những hoạt động trong tương lai; loại AI này có trí tuệ nhận thức. AI lấy cảm hứng từ con người có các yếu tố từ trí tuệ đến nhận thức và cảm xúc; hiểu được cảm xúc của con người; loại AI này có trí tuệ nhận thứccảm xúc. Ai nhân cách hóa có tất cả các đặc điểm của tất cả loại năng lực; loại này có trí tuệ nhận thức; cảm xúc; xã hội; chúng có khả năng tự ý thức và tự nhận thức được trong các tương tác.

Sự khác nhau giữa trí tuệ AI và trí tuệ con người.

AI là trí tuệ máy móc không phải là trí tuệ vốn có, mà trí tuệ được hình thành qua lịch sử. Còn con người là trí tuệ tự nhiên.

Khả năng quyết định. Trí tuệ của AI hiện tại cũng không thể so sánh được khả năng quyết định của một trẻ em. Trí tuệ của con người có thể đưa quyết định từ những kinh nghiệm trong quá khứ.

Khả năng đa nhiệm. AI cần một lượng lớn thời gian để học một tác vụ nào đó. Con người có thể làm việc với nhiều nhiệm vụ và có thể thay đổi liên tục

Trạng thái. AI là trạng thái Digital còn con người ở trạng thái Analogue.

Bài viết này nói lên sự khác biệt giữa hai loại trí tuệ; giải thích cho bạn biết trí tuệ AI là gì ?

 

Xem thêm các bài viết:

>>> Sự thay đổi của công nghệ 5G đến đời sống

>>> Laptop khủng nhất 2019

>>> Bộ phát wifi 4G dành cho du lịch

>>> QoS là gì?

 

Thông tin liên hệ