Wifi Dual Band là gì?

Wifi Dual Band? Nghe có vẻ lạ nhỉ. Vậy hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nó là gì nhé!

Bộ phát wifi 4G là gì và có tính năng ra sao?

Wifi Dual Band là gì?

Wifi Dual Band hay còn gọi là Wifi băng tần kép. Là loại thiết bị phát hoặc thu Wifi có khả năng phát hoặc kết nối với 2 băng tần Wifi khác nhau (2.4 Ghz hoặc 5Ghz).

Nếu smartphone của bạn có hỗ trợ kết nối dual band. Và bạn có 1 router Wfi hỗ trợ dual band. Thì trong trường hợp smartphone của bạn không thể kết nối đến router qua băng tần 2.4Ghz (vì lí do nghẽn mạng, quá nhiều thiết bị truy cập vào băng tần này, nhiễu sóng ….). Thì nó sẽ tự động kết nối đến băng tần 5Ghz còn lại của router Wifi.

Lợi ích ra sao?

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng router Wi-Fi Dual Band đó là có đồng thời 2 băng thông. Giúp bạn linh hoạt được việc lắp đặt Wifi cho gia đình. Bạn sẽ có thể tự chọn được loại băng tần thích hợp cho từng thiết bị. Từ đó giúp giảm được tình trạng nghẽn mạng cho toàn bộ thiết bị trong nhà.

Sóng Wifi tần số 2.4GHz sẽ có phạm vi phủ sóng lớn hơn nhưng tín hiệu yếu hơn. Còn tần số 5GHz thì tín hiệu mạnh và nhanh hơn. Nhưng sẽ không thể phủ đến mọi ngóc ngách trong nhà. Ví dụ như bạn đang sử dụng điện thoại ở vị trí gần router. Bạn có thể chọn dùng tần số 5GHz để nhường sóng 2.4GHz cho thiết bị đang ở xa router.

Wifi Dual Band
Sản phẩm này đang được giảm giá tại CVM Telecom, click vào đây để biết thêm chi tiết.

Với Wifi Dual Band thì bạn cũng sẽ có nhiều băng thông hơn để sử dụng. Băng thông về cơ bản là phần dung lượng mà kết nối Internet của bạn đang có. Nếu có nhiều thiết bị được kết nối cùng một lúc thì phần dung lượng này sẽ bị chia đều ra. Tức là từng thiết bị sẽ nhận được ít dữ liệu hơn. Còn nếu dùng Wifi Dual Band thì lượng băng thông của bạn sẽ lớn hơn. Đảm bảo được các thiết bị sẽ nhận được chất lượng kết nối đồng đều.

Cục phát wifi mini dành cho những chuyến đi du lịch?

Đấy là tất cả những gì bạn cần biết về Wifi Dual Band, hãy liên hệ với CVM Telecom để biết thêm về nhiều sản phẩm khác cũng như là nhận được nhiều ưu đãi nhé.