Ý Nghĩa Sâu Sắc Đằng Sau Chữ CVM Trong Từ CVM Telecom

Thông Điệp Nhà Sáng Lập

 

Tôi Thành Công Bạn Cũng Thành Công.

Người Khác Giàu Tôi Và Bạn Cũng Giàu. “

Tôi đã dành hết 3/4 thời gian hàng ngày của mình để học hỏi và suy nghĩ cách làm thế nào để thành công; thành công là gì ? tại sao các công ty khác lại thành công?. Tôi đã đi khắp nơi tổ chức các sự kiện doanh nhân để xem học hỏi, làm như thế nào để thành công. Xin thưa với các bạn, tôi đã bất ngờ khi nhận ra rằng, ai cũng có thể thành công, người nghèo vẫn có thể khởi nghiệp bằng 2 bàn tay trắng; người có khuyết điểm trên cơ thể cũng có thể thành công. Các bạn đã tự hỏi bản thân rằng tại sao tôi làm nhiều mà mãi không thành công chưa. Câu trả lời nằm ở chính bản thân bạn mà ra.

“Bất cứ ai cũng có tiềm năng làm được những gì mà tôi đã làm và còn nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, sẽ có những người thật sự làm được như vậy, trong khi những người khác thì không. Với những người không làm được thì bởi vì chính họ ngăn cản mình chứ không phải cuộc đời này không cho phép họ làm điều đó.” – Warren Buffett, Chủ tịch tập đoàn Bershire Hathaway.

Bạn đã từng thất bại không chỉ một lần mà nhiều lần; bạn đã lấy lý do như là: ‘tôi không có thời’; ‘tôi không có tiền‘; ‘khách hàng đó thật khó chiều‘,….Chừng nào bạn chưa chịu nhận trách nhiệm hoàn toàn về một việc gì đó thì chừng đó bạn chưa thành công. Vì vậy, tôi đã đặt cốt lõi của sự thành công là Chuyên (chuyên tâm, chuyên nhất) – Viên (nhân viên) – Mạng (mạng lưới).

Dụng tâm chuyên nhất việc tất thành, người muốn làm việc lớn phải dụng tâm chuyên nhất, dù công ty đang ở đâu đi chăng nữa cũng cần phải chuyên tâm. Khi công ty đang tụt lại so với những công ty khác bạn luôn phải nghĩ phải vượt lên những công ty khác; còn khi công ty thành công bạn luôn phải lo sợ rằng công ty khác sẽ vượt lên công ty mình; như vậy thì làm sao mà chuyên tâm phát triển công ty của mình được.

Vô luận muốn làm việc gì, khi đã hướng về một mục tiêu phía trước thì trước sau phải như một; dụng tâm chuyên nhất không phân tâm; tập trung cao độ, loại bỏ hết thể sự quấy nhiễu của những tạp niệm; những suy nghĩ không cần thiết; thông suốt nội dung chủ yếu; tài nghệ thành thạo thì mới nhanh đạt được mục tiêu; trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng như thế; dù làm việc lớn hay nhỏ thì cũng phải dụng tâm mới thành công.

Sự khác biệt giữa thành công và thất bại nằm ở đội nhóm tuyệt vời hay tệ hại.”_Dave Kerpen, CEO của Likeable.

 

Nhân viên là những người giữ cho các hoạt động của một doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ; bạn không thể thành công chỉ dựa vào một mình bạn được; chưa có một nhà lãnh đạo tài ba nào tuyên bố rằng sự thành công của tôi, chỉ nhờ vào bản thân tôi.

Tài năng giúp bạn thành công, nhưng tinh thần đội ngũ và trí thông minh giúp giành được sự thành công lâu dài; bạn không thể thành công lâu dài nếu không có đội ngũ nhân viên tận tâm. Một đội ngũ nhân viên gắn kết sẽ tận tâm và cố gắng cống hiến hết mình vào thành công lâu dài của doanh nghiệp. Khi bạn có trong tay một đội ngũ nhân viên gắn kết tức là bạn đã có trong tay một lợi thế cạnh tranh về mặt nhân lực. Không ai trong chúng ta thông minh như tất cả chúng ta.

Mạng lưới mà tôi muốn nói đến là một hệ thống liên kết của hai hay nhiều công ty có lĩnh vực giống nhau; có mối quan hệ tương tác lâu dài về kinh tế, công nghệ, thị trường, loại bỏ đi sự cạnh tranh lẫn nhau, cùng nhau hướng tới mục tiêu tăng cường tích tụ, tập trung vốn và tối đa hóa lợi nhuận. Điều này sẽ tạo nên một mạng lưới kinh doanh cùng nhau phát triển như ở các nước phát triển.

” Tinh thần đội ngũ là khả năng làm việc cùng nhau hướng tới một tầm nhìn chung.
Khả năng định hướng thành tựu cá nhân hướng về mục tiêu của tổ chức.
Đó là chất đốt cho phép những người bình thường đạt được những kết quả phi thường. “

 

TRẦN VĂN HẠNH

Nhà Sáng Lập CVM Telecom.