3 Bước hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi nhanh, chuẩn nhất

Hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi nhanh, chuẩn nhất

Chúng ta thường gặp và hay thường sử dụng đó là cách bấm mạng 8 sợi đối dây mạng đúng chuẩn (gồm 4 cặp dây: trắng nâu – nâu, trắng cam- cam, trắng xanh dương – xanh dương, trắng xanh lá – xanh lá); trong thi công hệ thống mạng hay hệ thống camera IP. Nhưng một số trường hợp khi thi công bạn gặp phải dây mạng 4 sợi hay dây cáp điện thoại để kết nối Internet hay hệ thống mạng LAN thì giải pháp nào để giải quyết vấn đề này. Và đó là nội dung chính bài viết hôm nay, CVM Telecom sẽ hướng dẫn bạn bấm dây mạng 4 sợi.

Bấm dây mạng 4 sợi được dùng trong trường hợp nào

Thông thường cách bấm này chỉ dùng trong hệ thống mạng có quy mô nhỏ lẻ như hệ thống mạng gia định, hệ thống mạng cá nhân hoặc trong những trường hợp hệ thống dùng dây cáp điện thoại để kết nối internet hay hệ thống camera và những trường hợp không thể có dây cáp mạng 8 sợi để thay thế.

Nếu trong trường hợp hệ thống mạng của công ty, hệ thống mạng tính bàng gigabit thì bạn không sử dụng cách bấm mạng 4 sợi mà nên sử dụng cách bấm mạng 8 sợi để đảm bảo tốc độ tín hiệu.

 Dụng cụ chuẩn bị bấm dây mạng 4 sợi

  • 1 kìm bấm mạng
  • 1 đoạn dây mạng 4 sợi
  • 2 đầu RJ45 để bấm 2 đầu dây
  • 1 bộ thiết bị test dây

hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi

Cách bấm dây mạng 4 sợi

Bước 1: Tuốt vỏ ngoài của dây để thấy được 4 sợi dây mạng. Sắp xếp 4 dây thẳng hàng theo vị trí 1-2-3-6


Bước 2: Dùng kìm bấm mạng cắt đầu 4 dây cho bằng nhau. Đưa dây vào đầu RJ45 đúng vị trí 1-2-3-6


Bước 3: Dùng kìm bấm đầu RJ45 lại. Sau đó đưa bộ thiết bị test để kiểm tra bấm thành công chưa. Nếu đèn sáng đều 2 bên máy thì bạn đã bấm thành công.

Qua bài viết trên, CVM Telecom đã cho bạn thấy cách bấm dây mạng 4 sợi thật dễ dàng. Quan trọng nhất là bạn cần sắp xếp vị trí dây cho đúng theo vị trí; và thực hiện theo 3 bước bấm dây mạng 4 sợi mà CVM Telecom đã hướng dẫn bài viết trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công.