AI Camera là gì?

Camera AI

AI Camera là gì?

Có thể các bạn đã nghe nhiều về AI trên Camera, nhất là các điện thoại mới ra gần đây. Hôm nay, Viễn Thông CVM sẽ cùng  các bạn tìm hiểu xem nó là gì và hoạt động như thế nào. Khoa học & công nghệ đã có những bước tiến bộ không ngừng, đặc biệt trong đó phải nói đến sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Công nghệ AI đã được ứng dụng nhiều vào nhiều ngành nghề khác nhau như: trong y học với “Trợ lý bác sĩ ảo”, trong khoa học công nghệ với nhiều robot với trí thông minh nhân tạo, có khả năng tư duy như con người, hay những dây truyền sản xuất công nghiệp tự động hoá với độ chính xác cao, cho đến những thứ đơn giản trong đời sống thường nhật như những chiếc xe không người lái không còn là điều mới lạ… Nhưng thứ mà gần gũi với chúng ta nhất đó chính là điện thoại, cũng đã được ứng dụng vào; hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công nghệ AI Camera đã ứng dụng vào điện thoại như thế nào ?

Trí tuệ nhân tạo là gì ?. Sự khác nhau như thế nào so với trí tuệ con người

Vậy AI là gì?

Trong khoa học máy tính; trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là AI (Artificial Intelligence); là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc trái ngược so với trí tuệ tự nhiên của con người. Trí tuệ nhân tạo được chia làm ba loại hệ thống: trí tuệ nhân tạo; trí tuệ nhân tạo được lấy cảm hứng từ người; trí tuệ nhân tạo phân tích. AI phân tích chỉ có đặc điểm phân tích dữ liệu; học hỏi trên kinh nghiệm trong quá khứ để đưa đến những hoạt động trong tương lai; loại AI này có trí tuệ nhận thức. AI lấy cảm hứng từ con người có các yếu tố từ trí tuệ đến nhận thức và cảm xúc; hiểu được cảm xúc của con người; loại AI này có trí tuệ nhận thức và cảm xúc. Ai nhân cách hóa có tất cả các đặc điểm của tất cả loại năng lực; loại này có trí tuệ nhận thức; cảm xúc; xã hội; chúng có khả năng tự ý thức và tự nhận thức được trong các tương tác.

Cảm nhận rõ sự thay đổi AI nhất là trong ngành phát triển điện thoại di động. Các mẫu máy gần đây đã có những khả năng nhận dạng giọng nói; quét vân tay, nhận diện khuôn mặt, chỉnh sửa ảnh tự động; điều khiển từ xa…mới đây nhất là AI-Cam (ứng dụng chụp ảnh thông minh).

Lắp đặt camera giám sát giá rẻ tại Nha Trang

Các ứng dụng AI trên máy ảnh, điện thoại:

Khả năng điều khiển bằng giọng nói:

Thiết lập cho máy tính hiểu được lời nói của con người chính là một dạng của AI phân tích; nó đã có mặt trên cả những smartphone và máy ảnh trong thời gian qua (Ví dụ : Google Now của Google, hay Siri của Apple).

Những sản phẩm mới như Gopro Hero 6 gần đây đã có thể nghe những mệnh lệnh đơn giản để thực hiện như “start video” (mở máy) hoặc “take photo”(chụp ảnh); hay thiết bị mang tên Arsenal gắn trên máy ảnh; giúp máy ảnh cảm nhận được chính xác không gian; hay khoảnh khắc để tự đưa ra quyết định bấm máy, các khả năng nhận diện khuôn mặt; nụ cười trên máy ảnh thế hệ mới….

Ngoài ra; công nghệ AI có khả năng nhận diện giọng được tích hợp trên các mẫu điện thoại mới của hãng Apple; Google, Samsung, Huawei hay Xiaomi. Với ứng dụng Bokeh dù được trang bị thêm 2, hay 3; thậm chí là 4 camera trên một chiếc di động (tele zoom, góc rộng, chân dung…) nhưng việc giả lập làm mờ hậu cảnh không vì thế mà bị coi nhẹ đi.

AI camera có khả năng bổ sung và thực hiện ảnh chụp cũng như chỉnh sửa hình ảnh được tự động hơn. Tuy nhiên để xử lý hình ảnh tinh vi và nghệ thuật hơn thì còn rất lâu AI mới tham gia được vào những quá trình mang tính sáng tạo chuyên nghiệp này

Lắp đặt tổng đài điện thoại Nha Trang – Khánh Hòa

 

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: 347 Lê Hồng Phong, P.Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa
  • SĐT : (0258) 3810.333 or 0901.005.111
  • Mail : khocapvienthong@gmail.com
  • Website: cvmtelecom.com – chuyenvienmang.com
  • MST : 4201852139
  • Fanpage: Chuyên viên mạng; Công ty TNHH-TM&DV viễn thông CVM