Âm thanh nhà xưởng cần những gì?

Giải pháp âm thanh nhà xưởng là gì?

Giải pháp âm thanh cho nhà xưởng là mô hình âm thanh sử dụng các thiết bị âm thanh để đưa thông tin đến từng bộ phận trong nhà xưởng, giúp cung cấp các thông tin cần thiết như báo giờ ăn, cần gặp nhân viên A, nhân viên B, thông báo giờ nghỉ, báo cháy,… Các thiết bị âm thanh này được lắp đặt với quy mô cụ thể. Đặc biệt, hiệu quả và công suất hoạt động của các thiết bị phải đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất đến từng công nhân.

Các sản phẩm được lắp đặt đảm bảo tương tác hiệu quả để mang đến chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất. Giải pháp cho âm thanh nhà xưởng được ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều mô hình không gian xưởng sản xuất khác nhau. Trong đó thường dùng nhất với các nhà xưởng có độ ồn cao như xưởng dệt, xưởng cơ khí, xưởng quần áo,….

Thành phần các thiết bị trong âm thanh nhà xưởng bao gồm:

1. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm có vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh nhà xưởng.Thiết bị này có tính năng nhận thông tin đầu vào từ các thiết bị ngoại vi khác được kết nối qua các cổng USB, AUX như micro, đài FM, điện thoại, máy tính… Bộ điều khiển sau khi tiếp nhận thông tin sẽ có tính năng giải mã và truyền tải thông tin xuống bộ phân vùng hoặc amply.

2. Các thiết bị ngoại vi

Các thiết bị ngoại vi ở đây có thể là đầu VCD, máy tính, điện thoại và micro. Đây là những thiết bị đầu vào của hệ thống âm thanh nhà xưởng, nội dung thông tin cần thông báo, soạn thảo từ các thiết bị này sau đó được đưa vào hệ thống và truyền tải đến xưởng.

3. Bộ phân vùng

Đối với âm thanh nhà xưởng không thể thiếu được thiết bị này trong hệ thống. Thông thường một nhà xưởng thường chia thành các phân xưởng khác nhau và theo tính chất đặc thù của công việc, có âm thanh được thông báo đến phân xưởng này nhưng lại không được thông báo đến phân xưởng khác.

Chính vì vậy bộ phân vùng âm thanh có tính chất quy hoạch và phân chia nội dung, thông tin cần thông báo. Nguyên lý hoạt động của bộ phận này rất đơn giản. Hệ thống âm thanh được đi chung, tách và đi từng đường riêng biệt trong thiết bị, sẽ có các phím cơ học cho người dùng dễ dàng điều chỉnh từng vùng tương ứng với phân xưởng.

4. Amply công suất

Amply công suất là thiết bị khuếch đại âm thanh ra loa và truyền đến tai người nghe. Amply công suất có mối liên hệ mật thiết với các bộ phận khác trong hệ thống âm thanh nhà xưởng và đặc biệt là hệ thống loa của nhà xưởng. Amply luôn luôn được phối ghép cùng loa bởi lẽ, hai bộ phận này có liên quan kỹ thuật trực tiếp với nhau, amply có thể coi là bàn đạp hay bệ phóng cho dàn loa, công suất của amply luôn lớn hơn tổng công suất của hệ thống loa mới có thể kéo nổi dàn loa.

5. Loa thông báo

Loa nhà xưởng chính là thiết bị đầu cuối của hệ thống âm thanh nhà xưởng. Loa trong hệ thống này thông thường sẽ là loa âm trần, loa cột hoặc là loa còi phóng thanh. Nếu nhà xưởng được thiết kế bằng trần thạch cao thì nên dùng hệ thống loa thông báo là loa âm trần. Còn nhà xưởng được lợp bằng tôn và khung thép thì hệ thống loa cột và loa phóng thanh sẽ là giải pháp hợp lý nhất.

Ngoài việc lựa chọn các thiết bị âm thanh tốt nhất cho dàn âm thanh của mình. Các bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về âm thanh để thiết kế, lắp đặt hiệu quả nhất, đảm bảo âm thanh phân tán được đến tất cả mọi người.

Các bạn chỉ cần cung cấp diện tích, số lượng người, phòng, các chuyên gia âm thanh của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa và lắp đặt một cách khoa học nhất.

Vì thế bạn đến với công ty chúng tôi sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì, hãy liên hệ ngay nhé, CVM Telecom sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.