Hệ thống nhà thông minh

hệ thống nhà thông minh

Hệ thống nhà thông minh

Công nghệ phát triển, hệ thống nhà thông minh theo đó cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng biết tới nó. Nếu đã tìm hiểu về nhà thông minh, hẳn bạn cũng thấy rằng nhà thông minh là một sản phẩm của nền cách mạng công nghiệp 4.0. Và với một căn hộ bạn sẽ cần gì để làm nhà thông minh (Smarthome).

Nhà thông minh (Smart home) là gì?

Nhà thông minh (home automation, domotics; smart home hoặc Intellihome) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện; điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hóa hoặc bán tự động. Chúng được kết nối lại thành một hệ thống mạng; cho phép người dùng điều khiển bật/ tắt các hệ thống đèn chiếu sáng; điều hòa nhiệt độ, tivi, bình nóng lạnh, âm thanh, khóa cửa, quạt gió; rèm cửa, camera an ninh; chuông cửa có hình và hệ thống tưới tiêu tự động …, bằng Smartphone và giọng nói trên giao diện ứng dụng và Website tạo nên một hệ thống nhà thông minh. Dù ở nhà, ở cơ quan, hay đang đi du lịch… bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình qua chiếc smartphone có kết nối Internet.

Hệ thống chiếu sáng thông minh Smart Lighting

Điều khiển ánh sáng linh hoạt bằng Smartphone và Giọng nói.

Hệ thống ánh sáng thông minh luôn là đểm nhấn đặc biệt và phổ biến nhất khi dùng Smart Home. Ánh sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Hệ thống chiếu sáng thông minh Smart Lighting

Bật/tắt điện ngay từ điện thoại của bạn cho dù bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu

✅ Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động

✅ Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng; giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.

✅ Kết hợp cùng các phụ kiện thông minh khác. Mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang….Tất cả đều có thể chỉ với các cảm biến thông minh. Đây là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm.

Hệ thống an ninh thông minh

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7; kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép…

Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra ACS (chuông cửa có hình kết hợp kiểm soát vào ra bằng vân tay, mã số, thẻ từ), cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, hệ thống IP camera ghi hình, hàng rào điện tử. Với hệ thống an ninh Smart Home, toàn bộ ngôi nhà bạn được thể hiện trên màn hình cảm ứng điện thoại hay tablet bằng sơ đồ mặt bằng.

Hệ thống an ninh thông minh

Thiết bị camera thông minh trong tương lai

Ví dụ trong trường hợp có người lạ xâm nhập vào khu vực cảm biến hàng rào (chẳng hạn khi vào lúc đêm khuya); hệ thống giám sát an ninh Smart Home sẽ ngay lập tức nhấp nháy đỏ cảnh báo trên màn hình tablet khu vực sân vườn trên sơ đồ mặt bằng. Khi bạn bấm vào khu vực đó; hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh camera trực tiếp tại khu vực đó.

Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập; báo động qua còi hú trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Hệ thống an ninh sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt tự động đi cùng với các kịch bản khác trong ngôi nhà; giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi vắng nhà.

Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống rèm cửa tự động ngoài việc điều khiển từ xa; chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước; hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng; âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách; xem phim, đi ngủ cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống rèm cửa thông minh còn tự động hoạt động theo thói quen của người dùng; như buổi sáng rèm tự động kéo lên, đi ngủ rèm tự động đóng lại; hệ thống còn phân biệt được nhu cầu ánh sáng của mùa đông; mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp. Với giao diện điều khiển trực quan 3D; trên màn hình cảm ứng người dùng có thể bấm trực tiếp vào rèm mành để điều khiển.

Hệ thống kiểm soát môi trường thông minh

Hệ thống kiểm soát môi trường được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ; độ ẩm, nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống kiểm soát môi trường thông minh

Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như:

✅ Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại.

✅ Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa.

✅ Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ.

✅ Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng.

✅ Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri.

Hệ thống giải trí âm thanh thông minh Smart Sound

Hệ thống âm thanh đa vùng Smart Sound giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Ở mỗi khu vực người dùng có thể lựa chọn phát nhạc theo sở thích của mình mà không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới.

Một Số Thiết Bị Cho Nhà Thông Minh

Qua bài viết này bạn đã sẵn sàng làm mới cho căn nhà của bạn chưa? Hãy liên hệ ngay với Viễn Thông CVM hoặc xem Siêu Thị Viễn Thông CVM để có thể làm nhà của bạn trở thành một Ngôi Nhà Thông Minh hơn nào.

 

Hệ thống trộm Komax KM-905W dùng wifi

Thiết bị chống trộm Kono KN-968GSM

Khóa cửa bằng vân tay Samsung SHS-P718 GOLD

Khóa cửa vân tay, thẻ, điều khiển ZKTECO TL100

Chuông cửa không dây Wifi Smart Ring Video Doorbell