Hệ thống truyền thông MATV???

Hệ thống truyền thông MATV

Hệ thống truyền thông MATV là gì???

Hệ thống truyền thông MATV được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng; nhà hàng; khách sạn. Trong thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa; thương mại điện tử phát triển các hộ gia đình; doanh nghiệp luôn hướng đến thị trường dịch vụ. MATV phát triển nhằm mục đích phục vụ cho việc khuếch đại tín hiệu truyền hình; cung cấp hình ảnh âm thanh tốt nhất đến người dùng.

MATV
thi công hệ thống MATV

MATV (Master Anten Television). Hệ thống được sử dụng nhiều ở các tòa nhà cao tầng; nhà hàng; khách sạn…để tránh tình trạng tín hiệu kém; nhiễu sóng; chất lượng âm thanh hình ảnh giảm. Vì vậy; các kĩ sư đã tạo nên hệ thống truyền thông MATV.

Khái niệm MATV

  • Anten là thiết bị thu tín hiệu truyền hình từ vệ tinh đến trạm mặt đất; với cáp dẫn tín hiệu từ anten đến tủ trung tâm (tủ server) được đặt ở phòng server (trung tâm). Anten được đặt trên cao và nơi thoáng; vì vậy nên cần được gia cố chắc chắn; điều chỉnh đúng hướng sóng; để tránh tín hiệu thu được kém và thời tiết xấu.
  • Thiết bị trung tâm bao gồm các thiết bị bộ trộn tín hiệu; bộ chia tín hiệu; bộ khuếch đại; bộ giải mã tín hiệu truyền hình từ vệ tinh. Các thiết bị này được bố trí ở phòng server.
  • Cáp truyền dẫn là dây dẫn tín hiệu từ anten đến các thiết bị như bộ khuếch đại; bộ chiacác thiết bị truyền hình khác. Cáp được sử dụng để truyền dẫn tín hiệu; các bộ chia; bộ khuếch đạicáp đồng trục RG-11; RG-6 và QR-540 để  đảm bảo chất lượng tín hiệu tốt nhất.
  • Chức năng của headend là thu và giải mã tín hiệu từ vệ tinh; điều chế các tín hiệu đã được giải mã trong băng tần VHF; UHF. Kết hợp các tín hiệu đã qua điều chế trong băng tần 47-862MHz, sau đó chuyển đến bộ phận phân phối.
  • Chức năng của bộ phận phân phối là thực hiện phân phối tín hiệu từ bộ xử lý trung tâm đến các vị trí của các thiết bị truyền hình; thông qua mạng truyền dẫn từ cáp đồng trục. Tín hiệu sẽ được khuếch đại và chia ra thành nhiều nhánh đến khách hàng.

 

Xem thêm

Tư vấn thiết kế thi công hệ thống mạng tại Khánh Hòa

Truyền thông đa phương tiện

Hệ thống truyền thông

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi chỉ mất vài phút

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho máy tính windows 10

Truyền hình SD Box không xem được kênh – nguyên nhân & cách khắc phục

 

Thông tin liên hệ