Những sai lầm không đáng có khi lắp camera trong nhà

Hiện nay, việc lắp đặt camera trong nhà rất phổ biến đối với mỗi gia đình. Việc làm này không những làm tăng sự an toàn cho gia đình bạn, mà còn bảo vệ mọi tài sản trong nhà bạn một cách hiệu quả nhất. Nhưng nếu như bạn không tìm hiểu rõ về camera cũng như là quy trình lắp đặt thì cho dù có là những chi tiết nhỏ nhất cũng sẽ khiến gia đình bạn trả giá đắt. Vậy những sai lầm không đáng có khi lắp camera trong nhà đó là gì? Hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nhé!

1. Vị trí lắp camera trong nhà không phù hợp

Có thể nói, sai lầm về vị trí lắp đặt camera là một trong những sai lầm phổ biến nhất của tất cả hộ gia đình. Khi bị đặt sai vị trí, góc quan sát của camera sẽ không còn được tốt nữa. Camera giám sát sẽ không thể quan sát được hết tất cả trong khu vực mà bạn mong muốn. Góc chết quá nhiều, điểm mù dễ bị phát hiện. Những điều này dễ dàng tạo cơ hội cho kẻ xấu đột nhập vào nhà bạn mà không bị phát hiện.

sai-lam-lap-camera-trong-nha

Ngoài ra, lắp camera trong nhà ở những nơi quá dễ phát hiện cũng là một sai lầm đáng trách. Vì để cho kẻ xấu dễ dàng phát hiện được vị trí của camera rất là nguy hiểm. Chúng sẽ thuận tiện hơn trong việc lên hoạch đột nhập. Hoặc ít nhất là tác động bằng nhiều cách khác nhau vào camera giám sát để gây cản trở. Cũng như tuyệt đối không được lắp camera quá thấp, vị trí lắp an toàn là cao từ 3m – 3.5m. Và không nên đặt những vật dụng giúp dễ leo trèo gần vị trí lắp đặt camera.

Đặc biệt, càng không nên đặt camera ở những vị trí nhạy cảm trong nhà. Việc này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu như kẻ xấu chiếm được quyền truy cập. Những hình ảnh riêng tư, nhạy cảm trong gia đình bạn sẽ bị lộ ra ngoài. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn đặt camera ở những vị trí nhạy cảm vì nhu cầu cá nhân. Thì hãy chắc chắn tính bảo mật để bảo vệ gia đình bạn và chính bạn.

2. Ham rẻ với những camera kém chất lượng

Đối với camera thì độ phân giải là một yếu tố quan trọng. Vì thế nó cũng tỉ lệ thuận với giá thành. Camera có độ phân giải càng chất lượng thì giá càng cao. Và cũng chính vì lí do đó mà người dùng lại ưu ái chọn mua những camera có độ phân giải thấp hơn. Nhưng các bạn phải lưu ý một điều, khi check camera sẽ có những lúc bạn cần phải xem cận mặt hoặc xác định những con số. Và với những loại camera có độ phân giải thấp sẽ không bao giờ làm được điều đó.

sai-lam-lap-camera-trong-nha

Những người chọn mua camera kém chất lượng thì chất lượng an ninh cũng sẽ kém theo. Bạn sẽ rất dễ gặp phải nhiều lỗi như chất lượng hình ảnh xuống cấp nhanh chóng. Camera nhanh hỏng, đầu ghi hình làm chậm mạng. Dễ bị lộ thông tin ra bên ngoài, gặp khó khăn trong việc xem lại dữ liệu. Nên quá ham rẻ là một sai lầm rất là to lớn.

3. Không thay đổi thông tin chỉ để mặc định

Khi lắp camera trong nhà, nhiều người sẽ hay để nguyên thiết lập đã được mặc định của nhà sản xuất. Nhưng ít ai biết được rằng những thiết lập mặc định của nhà sản xuất thường hay để chế độ công khai. Hoặc không cần mật khẩu để đăng nhập. Chính điều này rất dễ để cho những kẻ xấu sử các phần mềm độc hại kết nối với camera của nhà bạn. Ảnh hưởng đến an toàn của bạn và người thân trong gia đình.

4. Giao hết cho người lắp đặt

Hiện nay các loại camera giám sát được sử dụng trong nhà đều là dạng camera IP kết nối qua wifi. Cho nên việc lắp đặt sẽ hơi khó khăn khi kết nối camera với điện thoại và thiết lập phần mềm quản lý. Việc mà không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được. Cho nên, nhiều người thường sẽ nhờ đến những người “rành nghề” hơn làm giúp hoặc có thể thuê nhân viên dịch vụ kỹ thuật. Và việc đó đã dẫn đến sai lầm sau đây.

Kinh nghiệm lắp đặt camera quan sát

sai-lam-lap-camera-trong-nha

Đó là nhờ người khác lắp đặt camera cho mình rồi lại để cho họ quản lý luôn với lí do mình không biết gì. Nhiều người còn nhờ người khác cài đặt giúp rồi đọc luôn tên đăng nhập, mật khẩu cho họ mà sau đó không bao giờ sửa lại. Đó là một sai lầm không đáng có dù người cài đặt giúp mình có là người quen hay thân. Bạn sẽ không biết được rằng người kia chỉ cần nhớ tên và mật khẩu. Sau đó họ chỉ việc cài đặt phần mềm quản lý lên điện thoại của họ, đăng nhập vào tài khoản quản lý là có thể sở hữu những hình ảnh từ camera trong nhà bạn.

5. Nhu cầu không đúng với mục đích lắp camera

Đây có thể được xem là sai lầm phổ biến nhất trong tất cả gia đình có lắp camera trong nhà. Lợi ích của việc lắp camera thì không thể phủ nhận. Nhưng nếu lắp camera ở những nơi bạn không có nhu cầu quan sát thường xuyên. Không bận tâm xem những nơi đó đã xảy ra chuyện gì thì sẽ gây lãng phí. Công dụng của camera không được tận dụng tuyệt đối. Camera bị bỏ quên lâu dài không được bảo trì sẽ nhanh hỏng.

6. Việc lắp đặt sai kỹ thuật

Việc lắp đặt camera sao cho đúng kĩ thuật thật sự không khó nhưng cũng không quá dễ với tất cả mọi người. Với những ai không hề có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc lắp đặt camera thì đây quả là một việc rất khó khăn. Vì thế nên khi quyết định mua camera, bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín sở hữu đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

sai-lam-lap-camera-trong-nha

Tính đến thời điểm hiện tại, CVM Telecom tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực mua bán và lắp đặt camera. Với hơn 8 năm thành lập, công ty CVM Telecom đã đào tạo ra rất nhiều đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ cho các hệ thống hạ tầng và thiết bị công nghệ viễn thông. CVM Telecom luôn là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng.

7. Sử dụng ổ cứng có dung lượng quá thấp

Đối với những bạn chưa biết thì ổ cứng nắm giữ vai trò lưu trữ và xử lý toàn bộ dữ liệu hình ảnh thu được từ camera quan sát. Nên dung lượng của ổ cứng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng làm việc của cả hệ thống. Ổ cứng mà có dung lượng càng lớn thì bạn có thể xem lại dữ liệu camera của nhiều ngày trước đó. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn khi muốn lưu trữ dữ liệu trong bao nhiêu ngày vì ổ cứng có dung lượng càng lớn thì giá thành càng cao. Không nên chọn ổ cứng có dung lượng thấp vì sẽ làm chậm hệ thống camera được lắp đặt.

8. Không quan tâm thông tin bảo hành

Dù cho thời đại công nghệ có phát triển đến đâu thì vẫn không có sản phẩm nào hoàn hảo cả. Cũng không có hệ thống nào là không bao giờ bị lỗi. Vì hệ thống lắp đặt camera gồm nhiều thiết bị kết nối với nhau. Nên xác suất xảy ra lỗi chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Cho nên, phải chắc chắn rằng bạn đã nắm kĩ thông tin bảo hành và đọc kĩ mọi chi tiết ghi rõ trên đó. Nếu không khi có sự cố xảy ra sẽ không có bên nào chịu trách nhiệm cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những sai lầm không đáng có khi lắp camera trong nhà mà CVM Telecom đã nêu ra. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. CVM Telecom đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 347 Lê Hồng Phong, P.Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa
  • SĐT : (0258) 3810.333 or 0901.005.111
  • Mail : khocapvienthong@gmail.com
  • Website: cvmtelecom.comchuyenvienmang.com
  • MST : 4201852139
  • Fanpage: Chuyên viên mạng; Công ty TNHH-TM&DV viễn thông CVM