Phím Numlock có tác dụng gì?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính. Đôi khi bạn sẽ chú ý đến phím Numlock nhỉ. Vậy bạn biết phím đấy có tác dụng gì không? Hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nhé.

Bàn phím Laptop không hoạt động phải làm sao?

Phím Numlock trên laptop có tác dụng gì?

Phím numlock là một phím trên bàn phím laptop, máy bàn. Tuỳ theo dòng máy mà phím này được nằm ở vị trí riêng biệt hoặc đi kèm một phím khác. Chức năng chính của phím Numlock là nó được dùng để chuyển đổi một phần của bàn phím chính. Để hoạt động như bàn phím số chứ không phải chữ cái.

Cách bật và tắt

Phím này có thể xuất hiện ở một số dòng máy còn một số khác thì không. Nên trước khi bật và tắt phím này thì bạn nên quan sát thử phím này có ở trên bàn phím hay không. Thông thường phím này sẽ được bố trí riêng biệt trên bàn phím. Muốn bật bạn chỉ cần nhấn vào là được. Một số dòng máy sẽ có tích hợp đèn led trên phím để báo hiệu.

Phím Numlock

Nhưng trường hợp thường gặp khác là Numlock sẽ được tích hợp cùng với một phím khác. Nó sẽ được viết tắt là NmLk. Ví dụ như dòng laptop lenovo thì phím này sẽ được tích hợp với phím F8 hoặc Insert. Để bật phím này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Fn+phím có tích hợp Numlock. Cách bật numlock trên dell cũng tương tự như vậy bạn nhé!

Trường hợp bạn cần tắt phím Numlock thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

  • Chọn một bàn phím ảo có sẵn.
  • Click vào Options
  • Click vào Turn on numeric key pad>>nhấn ok, vậy là xong.

Xem cách mở bàn phím ảo trên Windows 7 tại đây.

Bạn cũng có thể dùng cách này để bật và tắt dễ dàng hơn thay vì nhấn trực tiếp trên bàn phím. Đấy là tất cả những gì CVM Telecom có thể chỉ đẫn cho bạn. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ!