Điện thoại bị treo máy phải làm sao?

Với thời đại công nghệ phát triển mỗi ngày như hiện nay. Thì việc mỗi người đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại thông mình là một điều rất bình thường. Từ người trẻ đến người già, thậm chí là cả trẻ em cũng đều biết sử dụng smartphone. Việc những chiếc điện thoại cảm ứng ấy trở nên phổ biến đã đi kèm tần suất sử dụng của người dùng rất là cao. Khiến cho việc điện thoại bị treo máy xảy ra thường xuyên với đa số người dùng. Vậy mỗi khi điện thoại cảm ứng bị treo máy phải làm sao? Hãy để CVM Telecom chỉ dẫn cho bạn nhé!

Điện thoại bàn không nhận tín hiệu, 6 lỗi thường gặp và cách khắc phục sự cố

1. Nguyên nhấn khiến điện thoại bị treo máy

Điện thoại bị loạn cảm ứng: Một phần có thể do người dùng làm rơi điện thoại nhiều lần. Hoặc làm rơi từ nơi khá cao khiến màn hình mất độ mượt hoặc bị vỡ. Nếu người dùng lướt điện thoại quá mạnh trong thời gian dài cũng sẽ khiến màn hình dễ bị hỏng. Những người vụng về làm rơi điện thoại xuống nước. Hoặc để smartphone ở nơi có nhiệt độ thấp quá lâu cũng sẽ nhanh bị loạn cảm ứng.

Bộ nhớ điện thoại bị đầy: Dù cho bộ nhớ điện thoại của bạn có nhiều đến cỡ nào thì sau một thời gian dài sử dụng chúng vẫn sẽ bị đầy. Thêm vào đó bộ nhớ cache vô tình sẽ sinh ra trong quá trình hoạt động. Điều này rất dễ khiến điện thoại bị treo.

dien-thoai-treo-may-phai-lam-sao

 

Ứng dụng không phản hồi: Ứng dụng không phản hồi trên smartphone được coi là một trong những sự cố kinh điển nhất cho người dùng. Nguyên nhân này thường xãy ra với những app có dung lượng quá lớn. Kèm theo với điện thoại quá cũ sẽ rất dễ bị treo khi sử dụng ứng dụng.

Hệ điều hành của điện thoại đã lỗi thời: Cũng giống như lí do trên. Khi hệ điều hành của điện thoại quá lỗi thời thì sẽ không thể thích ứng với những ứng dụng có dung lượng cao. Hoặc do các nhà sản xuất hay đưa ra những bản cập nhật mới liên tục. Điều này khiến cho những smartphone đời cũ không thể nào cập nhật theo được. Kết quả cuối cùng là điện thoại bị treo máy.

2. Điện thoại bị treo máy phải làm sao?

Mỗi khi điện thoại bị treo máy, việc đầu tiền mà người dùng luôn luôn nghĩ đến đó chính là reset máy. Suy nghĩ này đã hình thành trong đầu người tiêu dùng từ rất lâu. Có thể nói là từ khi điện thoại di động vừa ra đời. Và cũng chính vì thói quen này mà người dùng luôn đè nút nguồn để reset máy mỗi khi điện thoại bị treo. Nhưng đến khi các dòng smartphone càng ngày càng phát triển và có nhiều thay đổi qua các năm. Thì trong một số trường hợp, việc đè nút nguồn đã không thể reset điện thoại được nữa. Và giờ đây mỗi dòng, mỗi hệ điện thoại lại có cách reset máy khác nhau nên CVM Telecom sẽ liệt kê giúp cho các bạn.

Laptop hay bị reset liên tục và cách giải quyết

1. Cách reset điện thoại Iphone 8, 9, X, 11, 12, 13, 14, 15

Bước 1: Bạn nhấn nút tăng âm lượng 1 lần.

Bước 2: Bấm nhấn nút giảm âm lượng 1 lần.

Bước 3: Bấm giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện sau đó thả ra.

Kết nối Wifi trên iPhone bị lỗi xung đột địa chỉ IP

2. Cách reset điện thoại Iphone 7

Đối với dòng điện thoại Iphone 7 thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhấn giữ cả nút sườn và nút giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

dien-thoai-treo-may-phai-lam-sao

 

3. Cách reset điện thoại Iphone 6 trở về trước

Vì các dòng điện thoại này ra đời từ năm 2014 trở về trước nên sẽ có nhiều bạn lạ lẫm với cách reset của nó. Bạn chỉ cần nhấn giữ cả nút Home và nút sườn hoặc nút trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Cách kết nối wifi ẩn trên Iphone, Ipad

4. Cách reset điện thoại Samsung

Ở dòng Samsung có một điều hay ho đó là qua bao nhiêu thế hệ smartphone thì cách reset điện thoại bị treo máy vẫn chỉ có một. Đó là nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm lượng cho tới khi xuất hiện logo Samsung.

5. Cách reset điện thoại Oppo

Thú vị ở chỗ cả Samsung và Oppo đều dùng hệ điều hành Android. Nên có lẽ vì thế mà cách reset của 2 dòng điện thoại này đều giống nhau. Đó là nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm lượng cho tới khi xuất hiện logo Oppo.

dien-thoai-treo-may-phai-lam-sao

6. Cách reset điện thoại Huawei

Mặc dù cùng là hệ điều hành Android như Samsung và Oppo nhưng Huawei lại có cách reset điện thoại đối lập hoàn toàn. Đó là nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn và phím tăng âm lượng cho tới khi xuất hiện logo Huawei.

3. Lời kết

Vậy là CVM Telecom đã giúp bạn trả lời được câu hỏi điện thoại bị treo máy phải làm sao rồi nhé. Việc còn lại bạn cần làm đó là tìm trong bài viết đâu là phải giải pháp dành cho điện thoại của bạn thôi. Nếu bạn có băn khoăn hay có câu hỏi nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. CVM Telecom tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại ở Nha Trang. Với phương châm uy tín và chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn là một trong những đơn vị được nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước tin cậy.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 347 Lê Hồng Phong, P.Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa
  • SĐT : (0258) 3810.333 or 0901.005.111
  • Mail : khocapvienthong@gmail.com
  • Website: cvmtelecom.comchuyenvienmang.com
  • MST : 4201852139
  • Fanpage: Chuyên viên mạng; Công ty TNHH-TM&DV viễn thông CVM