Phòng Họp Trực Tuyến

giai phap da diem cua phong hop truc tuyen

Phòng Họp Trực Tuyến Là GÌ?

Họp trực tuyến đã trở thành phương thức liên lạc hữu hiệu hơn bao giờ hết hình thức được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn khi cần mở một cuộc họp lớn. Điều này giúp tạo ra sự thuận tiện về mặt vật lý khi mà những công ty ở xa có thể họp với đối tác hay công ty con mà không cần di chuyển đến một nơi tập trung; người tham gia có thể ngồi ở ;bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là có mạng internet, vì thế đây là cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hạn chế được sự lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không biết làm sao để thiết kế phòng họp trực tuyến đúng tiêu chuẩn. Trước khi quyết định đầu tư xây dựng giải pháp. Vậy một phòng họp trực tuyến cần những gì? Giá cả các thiết bị ra sao? Làm thế nào để chọn được giải pháp tốt nhất khi hiện nay có hàng loạt thiết bị các hãng như aver, cisco, logitech…trên thị trường?

Họp trực tuyến là hình thức liên lạc với những người ở xa thông qua các ứng dụng hiện nay như Skype; Skype for Business. Và mục đích là giúp người dùng có thể thấy được hình ảnh, nghe được âm thanh, chia sẻ file tài liệu với đối tác ở xa một cách rõ ràng và sắc nét nhất. Hôm nay Viễn Thông CVM sẽ chia sẽ và giới thiệu đến các bạn về phòng họp trực tuyến.

Các thiết bị cần cho một phòng họp trực tiếp

1. Bộ thiết bị họp trực tiếp

Bộ thiết bị họp trực tiếp cần các thiết bị thu được hình ảnh và âm thanh một cách rõ ràng và sét nét. Dưới đây là một số thiết bị cần thiết cho 1 phòng họp trực tuyến:

✅ Codec: thiết bị xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua đường truyền. Các tập tin phim ảnh, âm nhạc thường rất lớn nên rất khó chia sẻ qua mạng. Để tăng tốc độ tải xuống; các codec toán học được dùng để mã hóa, hoặc rút gọn tín hiệu truyền tải; sau đó giải mã để xem và chỉnh sửa. Nếu không có codec; việc tải các file video và audio sẽ lâu hơn bây giờ từ 3 tới 5 lần.

Camera: thiết bị thu tín hiệu hình ảnh.

✅ Microphone: thiết bị thu tín hiệu âm thanh trong phòng họp.

✅ Remote: thiết bị giúp điều khiển từ xa

✅ Vật tư phụ: bộ nguồn và một số dây cáp đi kèm

Trong một số trường hợp nhiều điểm cầu lớn (trên 16 điểm) sẽ cần trang bị thêm MCU (Multi Control Unit).

2. Đường truyền mạng

Hệ thống thiết bị phòng họp trực tuyến hoạt động thông qua kết nối truyền mạng (Internet). Để có thể bắt đầu cuộc họp. Đường truyền mạng là yếu tố cực kỳ quang trọng vì nó quyết định ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh và âm thanh của cuộc họp. Thông tin tiếp nhận giữa các điểm cầu có nhanh hay không là do đường truyền mạng quyết định. Chính vì vậy, băng thông đường truyền và thiết bị đầu tư cho hệ thống mạng cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Một số giải pháp giúp ổn định mạng và bảo mật hệ thống wifi

✨ Với giải pháp đầu cuối

Đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps để cho ra độ phân giải full HD

✨ Với giải pháp đa điểm

Đường truyền tại mỗi điểm nhánh có tốc độ tối thiểu 1Mbps. Đường truyền tại điểm trung tâm phải đạt ít nhất bằng tổng tốc độ tại các đường truyền của các điểm nhánh cộng lại.

Bạn có thể tham khảo setup mô hình họp trực tuyến sau:

giai phap da diem cua phong hop truc tuyen
 

Thêm vào đó thiết bị họp trực tuyến còn được dùng qua Skype và Skype for Business.

3. Màn hình hiển thị: 

Để hiển thị hình ảnh ở các điểm cầu và nội dung chia sẻ. Bạn có thể sử dụng ti vi, màn chiếu…hoặc có thể sử dụng nhiều màn hình cùng một lúc

4. Một số thiết bị hỗ trợ:

Ngoài ra tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kích cỡ phòng họp mà cần trang bị thêm một số thiết bị hỗ trợ khác để hỗ trợ cho cuộc họp trực tuyến diễn ra một cách tốt nhất thì cần bổ xung các thiết bị như: mic, loa, bộ khuếch đại, bảng điện tử, thiết bị lưu trữ,….

Giá thiết bị họp trực tuyến: 

Chi phí luôn là vấn đề mà người dùng luôn quan tâm nhất. Giá thiết bị phòng họp trực tuyến phụ thuộc vào các yếu tố sau:

💠 Số điểm cầu: tùy theo số điểm cầu nhiều hay ít mà Viễn Thông CVM sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp với đơn vị sử dụng.

💠 Thương hiệu: hiện nay có nhiều thương hiệu uy tín lâu đời trong lĩnh vực họp trực tuyến như Polycom, Plantronics, Cisco, Lifesize, Jabra, Yealink… Vì vậy giá thành thiết bị các hãng này cũng tương đối cao. Tuy nhiên vẫn có những giải pháp phù hợp ngân sách cho các công ty vừa và nhỏ. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm đến từ hãng AVer. Aver được đánh giá là thương hiệu cung cấp những dòng sản phẩm với công nghệ hiện đại không thua kém các hãng lớn khác mà lại sở hữu mức giá có thể nói là tốt nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có thể yên tâm khi đến với Viễn Thông CVM, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn lựa chọn những giải pháp tương ứng với mô hình phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp với mức giá vô cùng hợp lý nhất tại khu vực Nha Trang – Khánh Hòa!

Các bước xây dựng giải pháp và lắp đặt phòng họp trực tuyến:

Bước 1: Xác định nhu cầu kết nối đến bao nhiêu điểm

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để xây dựng mô hình phù hợp. Có hai mô hình chính là site to site (mô hình chỉ kết nối hai điểm) và Multisites (mô hình liên kết đa điểm).

Bước 2: Xác định ngân sách đầu tư

Xác định được ngân sách CVM sẽ giúp bạn xây dựng những giải pháp nhanh chóng và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách hàng.

Bước 3: Khảo sát phòng họp

Xác định sức chứa tối đa của phòng họp và chia thành các nhóm như sau:

✅ Cá nhân: Đây có thể là giám đốc; trưởng phòng tham gia hội họp hoặc giáo sư giảng dạy từ xa… Giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại; laptop hay máy tính bảng để tham gia cuộc họp.

✅ Nhóm dưới 10 người: Có thể là một nhóm người tham gia họp giao ban giữa văn phòng chính và chi nhánh. Trong trường hợp này ta sẽ đầu tư thiết bị phần cứng chuyên dụng.

✅ Nhóm trên 10 người: Trường hợp này nên chọn các thiết bị phòng họp trực tuyến cao cấp có độ phân giải cao; khả năng quay quét toàn cảnh, zoom cận cảnh rõ nét những người tham dự… Có thể gắn nhiều camera để quay ở những góc độ/vị trí khác nhau.

💠 Diện tích phòng họp (dài ,rộng, cao)

💠 Chất lượng phòng họp: độ sáng, độ vang, vọng khi nói chuyện; khả năng cách âm từ bên ngoài, loại trần, tường, loại bàn ghế…

Bước 4: Lựa chọn thiết bị cho phòng họp

Khi có các thông tin cơ bản về nhu cầu như trên, Viễn Thông CVM sẽ hỗ trợ tư vấn lựa chọn, cách thiết lập phòng họp phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Bước 5: Lên giải pháp

Quá trình này Viễn Thông CVM sẽ lên ít nhất 2 giải pháp cho khách hàng có thể lực chọn giải pháp mà Quý Khách Hàng cảm thấy phù hợp với quý công ty.

Bước 6: Xây dựng mô hình phòng họp

Sau khi chốt được giải pháp với Khách hàng Viễn Thông CVM sẽ xây dựng mô phỏng phòng họp trực tuyến cho qúy khách hàng.,

Bước 7: Demo phòng họp trực tuyến

Đến với CVM bạn sẽ được demo miễn phí ngay chính tại văn phòng của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về việc vận hành. Sử dụng thiết bị để người dùng có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà họp trực tuyến mang lại.

Bước 8: Lắp đặt

Sau khi ký kết hợp đồng, Viễn Thông CVM sẽ triển khai lắp đặt thiết bị phòng họp trực tuyến nhanh chóng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khi có bất cứ vấn đề phát sinh.

Lý do tại sao bạn nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi

Tiết kiệm thời gian và chi phí. Phát triển sâu sắc các mối quan hệ. Tăng năng suất công việc. Giảm lượng khí thải CO2 và giữ gìn lá phổi xanh của chúng ta. Bằng cách sử dụng thiết bị họp trực tuyến thay cho kinh doanh du lịch ngay hôm nay.

✅ Chỉ cần nhấc máy lên gọi: (0258) 3.810.333, nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng báo giá hay để giải quyết tất cả mọi thắc mắc của bạn.

✅ Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. Được đào tạo lắp đặt chuyên sâu với thái độ phục vụ khách hàng lịch sự, ân cần…

✅ Các dòng sản phẩm của chúng tôi đều là chính hãng với chính sách bảo hành tốt nhất. Đồng thời; luôn đưa ra những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn; cho thuê phòng họp trực tuyến.

✅ Hợp đồng rõ ràng được lập ra dựa trên sự thống nhất giữa hai bên. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

✅ Đảm bảo bàn giao thiết bị đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Đồng thời, đảm bảo không làm hư hỏng các thiết bị trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.