Tạ chống rung dây dẫn ???

avata ta chong rung

Tạ chống rung dây dẫn ???

Trên một hệ thống truyền tải thì tạ chống rung dây dẫn chính chính là phụ kiện đi kèm với các dây dẫn như cáp quang ADSS; cáp quang OPGW; dây dẫn AC, ACSR, GZT, MCM;….

ta chong rung
tạ chống rung

Công dụng

Trên một hệ thống truyền tải dài sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc của đường dây. Vì vậy, ta cần một thiết bị giảm tải sự rung động đó đi.

Sự xuất hiện của hiện tượng rung là do sự chênh lệch áp suất khi có gió thổi qua các dây; sẽ xuất hiện nơi có áp suất thấp, làm xuất hiện các vòng lốc xoáy nhỏ; những vòng lốc xoáy nhỏ xuất hiện theo một chu kỳ, lúc yếu lúc mạnh; dưới tác động của vòng xoáy nhỏ dây điện hoặc dây cáp sẽ dao động. Biên độ dao động của dây phụ thuộc vào loại dây dẫn; địa hình xung quanh; độ căng; chiều dài; chiều cao của trụ và hướng của các đường dây.

Người ta đặt tạ rung tại hai đầu dây trong khoảng cột; khi dao động những đoạn không được lắp tạ sẽ có biên độ dao động sớm hơn; và hướng giao động về vị trí cân bằng, nên hai biên độ giao động sẽ tự triệt nhau.

Nguyên lý hoạt động

Tạ chống rung bao gồm các loại: tạ chống rung cho cáp quang ADSS, OPGW; tạ chống rung ACSR; AAC; ACKP; tạ chống rung cho dây chống sét TK. Nguyên lý hoạt động theo nguyên tắc tổng hợp giao động; nghĩa là hai dao động ngược pha với nhau sẽ được triệt tiêu lẫn nhau. Với đặc tính gồm hai quả tạ đối trọng với nhau, được nối với nhau bằng một đoạn cáp nhôm vặn xoắn; làm cho tạ chống rung có tính đàn hồi giúp cho dây không bị ảnh hưởng trước gió bão.

xem thêm:

QoS là gì?

Tư vấn công nghệ ??

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH CHO NHÀ NGHỈ KHÁCH SẠN

Năng lượng mặt trời ưu điểm và khuyết điểm ???

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *