Khi nào sử dụng converter quang?

khi nao su dung conver quang

Khi nào sử dụng converter quang?

Trên thực tế, chuyển đổi tín hiệu luôn cần sự có mặt của những thiết bị có chức năng vượt trội. Và bộ chuyển đổi quang điện là một trong những thiết bị như thế. Vậy tại sao nên sử dụng? Khi nào nên sử dụng converter quang? Bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho quý vị trên bước đường tìm kiếm sản phẩm chất lượng, sử dụng hiệu quả.

Các loại converter quang

Không phải ngẫu nhiên mà bộ chuyển đổi quang điện (converter quang). Được ứng dụng rộng rãi trong các đường truyền đòi hỏi tốc độ cao như trong việc truyền hình trực tiếp. Sở hữu rất nhiều tính năng hiện đại được cải tiến qua thời gian. Thiết bị có chức năng chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện một cách tốt nhất. Là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác. Cụ thể hơn là chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện và ngược lại.

Có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang điện khác nhau trên thị trường như: Ethernet, Composite Video, E1, chuẩn nối tiếp (RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, V11, Mono Audio, Audio…

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của các converter quang đều giống nhau. Chủ yếu tập trung vào hai đầu: đầu phát và đầu nhận.

Tại sao nên sử dụng converter quang?

Nếu như trước đây, tín hiệu chuẩn điện trên nền cáp đồng có rất nhiều những tồn tại bất cập. Ví dụ như: tốc độ thấp, chỉ với 100Mbit/ giây, khoảng cách truyền ngắn, không vượt quá 100m…Bộ chuyển đổi quang điện(converter quang) khắc phục được những nhược điểm nói trên của cáp đồng.

Đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Khi muốn mở rộng và phát triển trong lĩnh vực truyền thông công nghệ. Đáp ứng tốt đối với những ứng dụng chạy trên PC, Video conference. Truyền tải các loại dữ liệu, truyền hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu. Việc này thường yêu cầu băng thông lớn hàng trăm Mbps, có khi lên tới hàng nghìn Gigabyte. Chính bởi tính hữu dụng mà sản phẩm có được. Nên ứng dụng rộng rãi của converter quang ở khắp mọi nơi thật sự mang lại hiệu quả như mong đợi mà người dùng kiếm tìm.

Khi nào nên sử dụng converter quang?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Nên sử dụng converter quang trong những trường hợp sau đây:

  • Bạn nên lắp bộ chuyển đổi quang điện khi kết nối mạng LAN trong phạm vi lớn hơn 100m. Trong khi đó, phạm vi truyền tín hiệu của converter quang trong cáp quang. Có thể lên đến hàng trăm hàng nghìn mét mà không có hiện tượng bị suy hao.
  • Lắp converter quang khi đường truyền tín hiệu của bạn hoạt động trên diện rộng như: hệ thống truyền hình, hội nghị, hệ thống camera trên diện rộng
  • Lắp converter quang khi cần truyền đa ứng dụng như: video, data, audio trên những khoảng cách lớn…

 

Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện khi nào

Nhận biết lỗi bằng đèn Converter Quang

Phân biệt modem với Converter Quang