Phân biệt modem với converter quang

phan biet modem voi converter quang

Phân biệt modem với converter quang

Modem quang và converter quang vốn là hai khái niệm với những sự khác biệt rõ ràng. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn còn những sự nhầm lẫn về tính năng của hai thiết bị này. Hôm nay CVM telecom sẽ cùng các bạn phân biệt modem quang với converter quang.

Trên thực tế các thiết bị quang được thiết kế hiện nay hầu hết được tích hợp nhiều chức năng trên một thiết bị, đôi khi có những tính năng trùng lặp giữa các thiết bị. Modem quang, thiết bị quang điện, converter quang,… đều là những khái niệm đã trở nên quen thuộc. Chúng ta nên tìm hiểu kĩ về độ phù hợp của những thiết bị này. Để có thể sử dụng đúng thiết bị mà mình cần.

Để có thể hiểu kĩ hơn về các thiết bị này, trước tiên ta cần nhắc lại một số khái niệm.

Modem quang

Modem(Modulator and Demodulator) là bộ điều chế và giải điều chế tín hiệu. Theo đó, ta cũng có thể dễ hình dung hơn về modem quang. Xuất phát từ những tên gọi modem phone hay modem ADSL. Để kết nối internet người ta phải điều chế tín hiệu để truyền đi, thiết bị hỗ trợ việc đó chính là modem.

Khi khái niệm modem ra đời chúng ta quen hiểu đó chính là thiết bị kết nối internet. Ngày nay nhu cầu sử dụng internet ngày càng thay đổi, cáp quang được sử dụng rộng rãi cùng với đó là modem quang. vì vậy để nói về khái niệm modem quang thực chất bản thân nó không gán cho một thiết bị nào. Hiểu theo cách nào là tùy ở cách mà con người sử dụng.

Converter quang

Converter quang chính là cách gọi ngắn gọn và quen thuộc của Ethernet converter quang. Hay gọi cách khác là converter quang của chuẩn Ethernet.

Những converter quang bao giờ cũng sẽ được gắn với các chuẩn truyền thông tương ứng. Một số chuẩn thường thấy đó chính là: Ethernet, video,…Để có thể phân biệt các converter quang một cách đơn giản nhất chính là việc dựa vào các chuẩn nêu trên. Ngoài ra các bộ chuyển đổi quang điện (converter quang) cũng có thể phân biệt dựa vào sự khác biệt giữa cáp quang đơn mode và đa mode

 

Xem thêm:

Một số module quang giả rẻ.

Thi công hệ thống mạng

Lắp đặt camera giám sát

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *