Điện thoại bàn không đổ chuông phải làm sao?

Với sự phát triển ngày càng nhanh của các dòng điện thoại di động, đặc biệt là smartphone. Số lượng các hộ gia đình sử dụng điện thoại bàn mặc dù có giảm rất nhiều về số lượng. Nhưng hiện tại nó vẫn giữ một vai trò riêng. Nhất là không thể thiếu trong các hệ thống tổng đài điện thoại tại các trường học, văn phòng, khách sạn… Và trong quá trình sử dụng, điện thoại bàn sẽ không tránh khỏi một số lỗi hoặc sự cố. Phổ biến nhất đó là khi điện thoại bàn không đổ chuông. Thay vì gọi nhân viên đến sửa vừa mất thời gian lại còn tốn chi phí. Trong bài viết này, CVM Telecom sẽ hướng dẫn các bạn tự sửa tại nhà khi điện thoại bàn không đổ chuông nhé.

Hệ thống tổng đài điện thoại là gì?

1. Kiểm tra âm lượng

Quá trình kiểm tra âm lượng chuông của điện thoại bàn thường khá đơn giản. Trên điện thoại bàn, thường có các nút hoặc bánh xoay được sử dụng để điều chỉnh âm lượng. Thường thì chúng sẽ nằm ở phía bên trái hoặc phải của điện thoại. Dùng ngón tay của bạn để nhấn hoặc xoay nút điều chỉnh âm lượng theo một hướng nào đó. Thường thì khi bạn nhấn nút, âm lượng sẽ tăng hoặc giảm. Khi bạn xoay bánh xoay, âm lượng cũng sẽ điều chỉnh theo.

dien-thoai-ban-khong-do-chuong

Trong khi bạn điều chỉnh âm lượng, lắng nghe âm thanh chuông từ điện thoại bàn. Bạn có thể gọi thử từ một số khác để kiểm tra âm thanh chuông. Hoặc chỉ cần kiểm tra âm thanh trên điện thoại bàn. Tiếp tục điều chỉnh âm lượng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với mức độ âm thanh của chuông điện thoại. Sau khi điều chỉnh âm lượng, nên thử kiểm tra lại bằng cách yêu cầu một người gọi đến điện thoại bàn của bạn. Việc làm này là để xác nhận rằng âm thanh chuông đã được đặt ở mức phù hợp.

2. Kiểm tra chế độ âm

Để kiểm tra và điều chỉnh chế độ âm trên điện thoại bàn, bạn có thể tìm nút hoặc chuyển đổi chế độ âm. Trên một số điện thoại bàn, có một nút hoặc chuyển đổi được sử dụng để chuyển đổi giữa các chế độ âm và chuông. Thường thì nút này được đặt ở phía trên hoặc dưới của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn có chế độ âm, hãy nhấn hoặc di chuyển nút. Hoặc chuyển đổi đó để chuyển sang chế độ âm. Thường thì khi bạn nhấn nút hoặc di chuyển chuyển đổi. Một biểu tượng hoặc đèn LED sẽ hiển thị để chỉ ra rằng bạn đã chuyển sang chế độ âm.

Sau khi chuyển sang chế độ âm, thử gọi điện từ một số khác. Hoặc nhấn nút kiểm tra âm thanh trên điện thoại bàn. Lắng nghe xem âm thanh cuộc gọi đến có được truyền qua loa của điện thoại không. Nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh cường độ âm thanh trong chế độ âm bằng cách sử dụng các nút. Hoặc bánh xoay điều chỉnh âm lượng trên điện thoại.

dien-thoai-ban-khong-do-chuong

Lưu ý nếu sau khi kiểm tra bạn muốn chuyển trở lại chế độ chuông. Hãy nhấn hoặc di chuyển nút hoặc chuyển đổi để chuyển đổi trở lại chế độ chuông. Nên nhớ không phải tất cả các điện thoại bàn đều có chế độ âm. Nếu bạn không thấy bất kỳ nút hoặc chuyển đổi nào liên quan đến chế độ âm trên điện thoại của mình. Có thể thiết bị của bạn không có tính năng này. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần tập trung vào điều chỉnh âm lượng chuông để đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi đến.

3. Kiểm tra dây cáp kết nối

Đối với những người chưa có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Thì việc kiểm tra dây cáp kết nối của điện thoại bàn cũng không quá khó. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng dây cáp điện thoại đã được cắm chặt vào ổ cắm điện thoại trên tường. Đảm bảo rằng nó không bị lỏng và cắm vào một cách đầy đủ. Sau khi xác định rằng dây đã được cắm vào ổ cắm điện thoại. Hãy kiểm tra kết nối với điện thoại bàn. Đảm bảo rằng dây đã được cắm chặt vào cổng phù hợp trên điện thoại và không bị lỏng.

Máy nhánh là gì và những điều bạn chưa biết

Trong nhiều trường hợp, dây cáp có thể bị hỏng do nhiều lý do như đứt, bị nứt, hoặc bị gãy. Kiểm tra từ đầu đến cuối của dây cáp để xem có bất kỳ dấu hiệu nào của tổn thương nào. Nếu phát hiện dấu hiệu của sự hỏng hóc, bạn có thể cần phải thay thế dây cáp. Nếu bạn có một dây cáp điện thoại dự phòng, hãy thử nghiệm với dây đó để xem liệu vấn đề có nằm ở dây cáp hay không.

dien-thoai-ban-khong-do-chuong

Và nếu có thể, hãy thử kết nối dây cáp với một điện thoại bàn khác để xác định xem vấn đề có phải là do dây cáp hay không. Nếu sau khi kiểm tra bạn vẫn gặp vấn đề với dây cáp kết nối. Có thể cần phải mua một dây cáp mới hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra và sửa chữa vấn đề.

4. Khôi phục cài đặt mặc định

Việc khôi phục cài đặt mặc định của điện thoại bàn có thể thay đổi tùy theo loại điện thoại mà bạn đang sử dụng. Thường thì trên điện thoại bàn có một phím hoặc chức năng được gọi là “Reset” hoặc “Restore” được sử dụng để khôi phục cài đặt mặc định. Đôi khi, phím này có thể nằm ở phía dưới hoặc phía sau của điện thoại. Tuy nhiên, vị trí cụ thể có thể thay đổi tùy theo mẫu mã của từng loại điện thoại bàn.

Điện thoại bàn không nhận tín hiệu, 6 lỗi thường gặp và cách khắc phục sự cố

Khi bạn đã xác định được phím hoặc chức năng Reset. Hãy nhấn và giữ phím hoặc thực hiện theo hướng dẫn của từng loại điện thoại. Thường thì bạn cần giữ phím này trong khoảng 5-10 giây. Sau khi thực hiện Reset, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian ngắn. Vui lòng chờ đợi cho đến khi điện thoại hoàn tất quá trình khởi động.

dien-thoai-ban-khong-do-chuong

Sau khi điện thoại khởi động lại, nó sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Bạn có thể cần phải thiết lập lại một số cài đặt như ngôn ngữ, múi giờ, và cài đặt kết nối mạng nếu cần. Lưu ý rằng việc khôi phục cài đặt mặc định sẽ xóa tất cả các dữ liệu và cài đặt cá nhân trên điện thoại. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này.

5. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Để liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của điện thoại bàn, bạn có thể thực hiện như sau. Đầu tiên là tìm thông tin liên hệ của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Thông thường, thông tin này có thể được tìm thấy trên hóa đơn điện thoại. Hoặc trên trang web của nhà cung cấp. Sau đó sử dụng số điện thoại được cung cấp để gọi đến tổng đài. Hoặc dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp. Thường thì các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các số điện thoại dành riêng cho dịch vụ khách hàng.

Điện thoại bị treo máy phải làm sao?

Khi bạn liên hệ, trình bày vấn đề bạn đang gặp phải với điện thoại bàn của mình một cách cụ thể và chi tiết nhất có thể. Điều này sẽ giúp nhân viên hỗ trợ của nhà cung cấp dễ dàng xác định vấn đề và cung cấp giải pháp phù hợp. Người đại diện của nhà cung cấp dịch vụ sẽ hỏi bạn về các thông tin cần thiết và sau đó họ sẽ hướng dẫn bạn về cách giải quyết vấn đề. Hãy tuân theo hướng dẫn của họ và thực hiện các bước mà họ đề xuất.

dien-thoai-ban-khong-do-chuong

Trong quá trình trò chuyện, hãy ghi chép lại các thông tin quan trọng như số phiếu hỗ trợ, tên của người bạn đang liên hệ và bất kỳ hướng dẫn hoặc thông tin nào khác mà bạn cần ghi nhớ. Nếu vấn đề của bạn không được giải quyết sau cuộc trò chuyện ban đầu, hãy theo dõi tình trạng và liên hệ lại với nhà cung cấp dịch vụ nếu cần.

6. Lời kết

Tuy số lượng điện thoại bàn đã giảm đi rất nhiều, nhưng tầm quan trọng của nó trong cuộc sống vẫn còn đó. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Nên CVM Telecom mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn ít nhiều. Vì những nơi sử dụng điện thoại bàn vẫn còn đó và lỗi điện thoại bàn không đổ chuông vẫn sẽ còn xảy ra.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 347 Lê Hồng Phong, phường Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa
  • SĐT : (0258) 3810.333 or 0901.005.111
  • Mail : khocapvienthong@gmail.com
  • Website: cvmtelecom.com – chuyenvienmang.com
  • MST : 4201852139
  • Fanpage: Chuyên viên mạng; Công ty TNHH-TM&DV viễn thông CVM