Hướng dẫn 7 cách khắc phục sóng WiFi mạnh NHƯNG vào mạng yếu

7 Cách khắc phục sóng WiFi mạnh NHƯNG vào mạng yếu

Khi mà nhu cầu sử dụng Internet ngày một được tăng cao. Đặt biệt là Internet không dây hay còn gọi là mạng WiFi không thể thiếu trong mỗi gia đình. Là công cụ hỗ trợ truy cập Internet để xem phim, giải trí, cập nhật tin tức,…

Tuy nhiên, khi sử dụng điện thoại của bạn không thể bắt được sóng Wifi, laptop bắt sóng wifi yếu, hay sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu, châm khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu cho người dùng khi sử dụng.

Ngay bây giờ, cùng tìm hiểu 7 khắc phục sóng wifi mạnh nhưng lại vào mạng yếu? Để CVM Telecom giúp Wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn bao giờ hết!!!

1.Thay đổi vị trí đặt Router

Nếu các thiết bị Smartphone trong gia đình bạn không thể đăng nhập vào Wifi. Việc đầu tiên, bạn nên xem xét và điều chỉnh vị trí đặt Router.

  • Router là bộ phát sóng wifi. Nên để khắc phục tình trạng mạng yếu, bạn nên cân nhắc vị trí để có sóng wifi tốt nhất:
  • Đặt Router ở vị trí trung tâm để khắc phục lỗi bắt wifi yếu. Với cách đặt này, bạn có thể dễ dàng bắt được sóng mạng ở mọi nơi trong căn nhà của mình.
  • Vì sóng điện từ rất kỵ hơi nước nên làm tốc độ wifi bị giảm sút. Vì thế, Router phải đươc đặt ở những nơi tránh hơi nước như bể cá, bình nước,…
  • Router nên được để trên cao và tránh có nhiều người qua lại ( vì 70% cơ thể con người có chứa hơi nước)

Ngoài ra, wifi sẽ bị mái tôn hút đi nguồn sóng. Bạn nên lưu ý không để Router sát trần nhà nhé.

2. Kiểm soát các thiết bị kết nối vào Wifi

Có quá nhiều thiết bị cùng đăng nhập vào một đường là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối vào wifi. Vì thế, bạn nên kiểm soát số lượng thiết bị đăng nhập vào wifi nhà mình để tránh tình trạng cho hàng xóm sử dụng wifi chùa.

Giải quyết tình huống này bạn có thể vào quảng trị Router và đếm số thiết bị đang kết nối. Nếu phát hiện có người ngoài đăng nhập, bạn nên đổi mật khẩu wifi để khắc phục tình trạng mạng yếu.

3. Khởi động lại Router Wifi

Sau một thời gian dài sử dụng, thông thường Router sẽ nóng lên và làm giảm chất lượng truyền của sóng điện từ. Dẫn đến đường truyền Wifi trên điện thoại và laptop dễ bị lag và thiếu ổn định.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cho Router nghỉ ngơi bằng cách tắt nguồn để từ 3 đến 5 phút. Sau đó, khởi động lại và kiểm tra xem tốc độ truyền của wifi đã được cải thiện chưa nhé.

4. Kiểm tra tốc độ Wifi

Tốc độ wifi nhanh hay chậm phụ thuộc vào gói cước bạn đã đăng ký mua từ nhà cung cấp mạng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra tốc độ wifi hiện tại của nhà mình để đảm bào quyền lợi sử dụng dịch vụ mạng nhé!

5. Sử dụng Repeater ( Bộ kích sóng Wifi )

Repeater là thiết bị có hiệu quả đặt biệt đối với nhà cao tầng và sóng wifi đang có nhiều thiết bị đăng nhập. Sử dụng Repeater còn là lựa chọn thích hợp cho bạn khi muốn khắc phục triệt để tình trạng wifi yếu.

Một số mẫu thiết bị kích sóng thông dùng: 

Bộ kích sóng ToTo-Link EX200

Bộ kích sóng Tp-Link TL-WA850RE

6. Mua Router phủ sóng rộng hơn

Trên thị trường có nhiều Router sở hữu từ 2 đến 4 ăng ten. Tùy thuộc vào diện tích mà lựa chọn Router thích hợp. Đây là giải pháp mặc dù tốn kém NHƯNG khắc phục wifi yếu bạn hiệu quả nhất.

Router Wifi Totolink A810R

Một số mẫu sản phẩm thông dùng các bạn có thể tham khảo tại đây:

Bộ phát Wifi Totolink A8

10R

Bộ phát WiFi di động Tp-Link M7350

Bộ phát wifi Totolink A830R

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Nếu đã thực hiện đủ mọi cách khắc phục wifi yếu trên điện thoại nhưng vẫn chưa được cải thiện. Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng trước khi nóng vội thay đổi đường dây mới.

Bằng cách can thiệp giải quyết bằng các thông số kĩ thuật, chắc chắn wifi sẽ mượt hơn và truyền tải dữ liệu nhanh hơn hẳn. Tuy nhiên, cách làm này lại tốn nhiều thời gian cho cả hai bên và phát sinh phí sửa chữa nếu các thiết bị phát wifi có vấn đề.

Với 7 khắc phục sóng wifi mạnh NHƯNG vào mạng yếu đơn giản này, bạn sẽ tận hưởng tốc độ truyền Internet vượt trội. Hãy nhanh chóng chọn cho mình cách phù hợp để wifi nhà bạn được cải thiện ngay lập tức nhé!!!

Chúc các bạn thành công