Hướng dẫn xác định cực âm dương của dây loa

Việc để phân biệt cực âm dương của amply tốn thời gian nếu bạn không có một giải pháp nào nhanh hơn. Nếu đấu nối dây từ amply ra loa phải đảm bảo đúng cực; đúng dây và đúng kênh để có hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Hôm nay, CVM Telecom sẽ chia sẻ cho bạn cách xác định cực âm dương dây loa

Xác định cực âm dương dây loa với pin

Tất cả những gì bạn cần là một loại pin gia đình thông thường; chẳng hạn như AA, AAA, hoặc 9-volt (khuyến cáo là bạn không sử dụng bất cứ thứ gì có hiệu điện thế lớn hơn con số đã đề cập). Bạn có thể lấy băng keo và một cây bút để bạn có thể gắn nhãn các dây loa mà bạn có.

Hãy chú ý: Loa, dây loa và những viên pin đều có cực (+) và cực âm (-). Vì vậy, bạn cần lấy một dây loa và chập một trong hai đầu dây vào một trong hai cực âm hoặc dương của viên pin.

Sau đó, bạn tiếp tục lấy đầu dây còn lại và liên tục làm thao tác chạm – ngắt kết nối khỏi cực còn pin. Nếu loa đang hoạt động và kết nối dây của bạn là đúng cách; bạn sẽ nghe tiếng kêu mỗi lần bạn thực hiện thao tác chạm ngắt đó.

Thực tế là do phần từ tính của pin gây ra chuyển động trong trình điều khiển của loa.

Bây giờ bạn biết bạn đang làm việc với loa nào, hãy xác định đúng cực của dây. Nhiều dây loa có các màu khác nhau hoặc các ký hiệu đặt biệt ở mỗi đầu để xác định các cực. Nếu dây không cung cấp bất kỳ dấu hiện nào để nhận biết các cực. Quan sát phần hình nón ở của loa mỗi khi bạn đánh dây vào pin (thao tác chạm – ngắt đã nêu ở trên).

Nếu hình nón di chuyển ra sau đó vào, việc xác định các cực của bạn là chính xác. Nếu ngược lại, bạn hãy thử đổi đầu dây cho các cực của viên pin. Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Một khi bạn đã xác định được loa và các cực của dây; hãy sử dụng băng keo và bút để ghi lại các ký hiệu đặc biệt vào băng keo và dán lên các cực đã được xác định của dây để tiện cho việc sử dụng. kết nối sau này. Bạn cũng nên ghi thêm các vị trí (ví dụ: phòng khách, phòng ngủ, garage); và các kênh loa (ví dụ: trái, phải, trung tâm, bao quanh) trên nhãn dán băn keo.

Loa không hoạt động hoặc dây loa không có tin hiệu

Nếu bạn không nghe thấy bất cứ âm thanh gì từ loa; hãy kiểm tra các kết nối dây ở mặt sau của loa để chắc chắn chúng có sự chắc chắn khi kết nối. Trong quá trình kiểm tra, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một viên pin mới hoàn toàn; có thể hoạt động bình thường. Nếu bạn vẫn không nghe gì; vấn đề có thể là một chiếc loa bị lỗi hoặc dây bị lỗi giữa bộ khuếch đại và loa.

Nếu việc xác đinh cực dây loa và kene loa bằng pin vẫn không tạo ra âm thanh hoặc chuyển động của nón loa; thì loa có thể bị lỗi. Nếu kiểm tra pin hoạt động, điều này có thể có nghĩa là dây loa có vấn đề. Bạn sẽ phải kiểm tra cẩn thận toàn bộ phần thân dọc theo chiều dài của dây; vì ngay cả một sự cố nhỏ có thể dẫn đến các vấn đề.