Khắc phục lỗi modem chập chờn

khắc phục lỗi modem chập chờn

Khắc phục lỗi modem chập chờn

Tình trạng mạng wifi chập chờn, khó truy cập, cả khi kết nối mạng bằng wifi hay mạng dây gây ra sự khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân tình trạng này có thể do lỗi phần mềm, virus, lỗi driver, hoặc xung đột giữa các phần mềm không tương thích khi cài đặt,… Vì vậy, để nhanh chóng khắc phục lỗi modem chập chờn khó chịu này thì bạn có thể áp dụng một trong số biện pháp khắc phục được chia sẻ sau đây.

Để khắc phục, khi có hiện tượng mạng truy cập yếu, chập chờn. Bạn nên chủ động kiểm tra lại kết nối giữa modem. Bộ phát wifi trong gia đình, văn phòng,… có bị lỏng hay không? Chủ động gắn lại các khớp kết nối cho chắc chắn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục mạng wifi chậm như:

Khởi động hệ thống Router, Modem

Khi sử dụng router và modem trong thời gian dài. Với cường độ lớn dễ làm thiết bị nóng lên dẫn tới kết nối chậm, chập chờn. Vì vậy, khắc phục bằng cách tắt thiết bị đợi khoảng 2-3 phút rồi bật lại. Việc này giúp cho toàn bộ hệ thống cấp phát lại IP cho các thiết bị. Dẫn tới, giúp kết nối được tốt hơn.

Đổi lại mật khẩu của Wifi

Việc cung cấp mật khẩu wifi gia đình cho nhiều người dùng cũng sẽ dễ dẫn tới hệ thống wifi trong gia đình bị yếu đi. Do nhiều thiết bị truy cập vào cùng một lúc. Trong khi đó, khả năng cấp tín hiệu có giới hạn của modem cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tốc độ mạng bị chập chờn và yếu đi. Khi đổi lại mật khẩu wifi. Chúng ta cũng đã loại bỏ bớt những thiết bị sử dụng không cần thiết.

Đặt lại vị trí của modem và điều chỉnh ăng-ten

Có thể vị trí lắp đặt modem wifi trong nhà cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hệ thống wifi của bạn chập chờn. Ví dụ: Nếu bạn đang dùng thiết bị ở tầng 2 trong khi modem nằm ở tầng 1, thì sẽ dẫn đến wifi bị yếu đi rất nhiều. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, hãy chú ý vị trí đặt modem. Chỗ đặt modem wifi phải cần là trung tâm các thiết bị thì càng tốt.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận dây mạng