Giới thiệu bộ kích sóng totolink ex200

bộ kích sóng totolink

Giới thiệu bộ kích sóng totolink ex200

Để cải thiện tình hình sóng wifi không thể phủ sóng được rộng, đảm bảo cường độ tín hiệu của sóng wifi cho các hộ gia đình hay bất cứ địa điểm nào. Thì người dùng đã biết đến bộ kích sóng totolink. Rất nhiều người đã đặt câu hỏi rằng bộ kích sóng wifi có tốt không? Khi nhiều người vẫn còn mơ hồ về thiết bị này thì ngay trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết bị kích sóng wifi một cách chi tiết nhất.

Kích sóng wifi là gì?

Kích sóng wifi là thiết bị giúp thu wifi ở nguồn gốc, phát lại wifi đó khoảng cách xa hơn. Giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sử cố trong quá trình sử dụng.

Kích sóng wifi còn được gọi một cách khác là bộ khuếch đại sóng wifi. Thiết bị này sẽ giúp cho bạn bắt được sóng wifi ở khoảng cách rất xa so với trước đây. Khi chỉ có một thiết bị router, modem mang tới độ phủ sóng wifi một điểm giới hạn nào đó. Thì bộ kích sóng wifi sẽ làm cho độ phủ sóng đó có thể lên đến hàng km.

Giống như không dùng bộ kích sóng. Thì bạn chỉ sử dụng wifi ở một tầng nhất định của một tòa nhà cao tầng. Nhưng sau khi có sự hỗ trợ của bộ kích sóng. Thì việc bạn đứng ở tầng 5 hay các tầng cao hơn nữa cũng có thể bắt được sóng wifi. Mà bạn không cần phải kéo dây để lắp tiếp các thiết bị router. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà thiết bị mang lại phục vụ nhu cầu thiết yếu con người.

Kích sóng wifi hoạt động như thế nào?

  1. Nó hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ nguồn phát sau đó phát lại sóng wifi đến các thiết bị điện tử. Nếu là một khu nhà có nhiều tầng, sử dụng nhiều thiết bị kích sóng. Thì chúng giống như các nút để có thể truyền và phát sóng wifi. Đảm bảo cho đường truyền luôn ổn định. Bạn sẽ không cần phải sử dụng dây nối đến các thiết bị nên rất tiết kiệm chi phí đi dây.
  2. Kích sóng wifi hoạt động hiệu quả bao gồm hai thiết bị định tuyến không dây. Tương tự như các router không dây nhưng độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn router. Chúng nhận tín hiệu wifi sau đó chuyển tín hiệu đến các bộ định tuyến không dây khác. Việc truyền tải tín hiệu này mạnh mẽ hơn các điểm cũ.
  3. Về nguyên tắc hoạt động thì thiết bị kích sóng wifi sẽ phát tín hiệu ra tất cả các hướng cùng một lúc. Tuy nhiên không phải hướng nào tín hiệu này cũng có được chất lượng tốt nhất, nên các tín hiệu sẽ bù đắp, bổ trợ cho nhau để đảm bảo sự ổn định.
  4. Nếu như trong quá trình phát mà gặp các vật cản trên đường như tường, mặt kính, kim loại…. Thì sẽ làm nhiễu và suy giảm tín hiệu của mạng WiFi. Nhưng sẽ ổn định nếu bạn biết cách đặt để vị trí của các thiết bị kích sóng phù hợp.

Chức năng của bộ kích sóng wifi

  • Thiết bị kích sóng wifi có thể vừa thu sóng vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn.
  • Giữ vững tốc độ wifi ở bất cứ địa điểm nào.
  • Tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.
  • Không phải đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

Công dụng của bộ kích sóng wifi có thật sự tốt

Công dụng của bộ kích sóng wifi có thật sự tốt hay không thì câu trả lời là chắc chắn rất tốt. Thiết bị kích sóng wifi giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng lên rất nhiều lần hơn so với sử dụng modem mạng thông thường. Đặc biệt đối với các nhà cao tầng, nhà có nhiều phòng, diện tích lớn, nếu chỉ dùng modem để phát wifi sẽ không thể đến các phòng, bị các bức tường dày ngăn cách. Lúc đó bộ kích sóng wifi sẽ phát huy hết công dụng tuyệt vời của chúng mang lại.

Cách cài đặt Totolink Ex200 trên máy tính

Cách cài đặt Totolink Ex200 trên điện thoại

Các lỗi hay xảy ra với Totolink Ex200