Tìm hiểu về bộ phát mạng switch, router

bộ phát mạng swicth router

Tìm hiểu về bộ phát mạng switch, router

Bộ phát mạng switch, router và modem trông rất giống nhau nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, mỗi loại lại đóng vai trò, thực hiện các mục đích khác nhau. Vậy switch, router là gì? Cách thức hoạt động của chúng trong một mạng như thế nào? Hãy cùng CVM telecom tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Router là gì?

Khi kết nối nhiều thiết bị với một modem, bạn cần sử dụng router. Router lấy thông tin từ modem và định tuyến nó đến các thiết bị được gắn vào modem. Sau đó router sẽ tạo địa chỉ IP riêng. Bên trong apotekviagra được sử dụng kỹ thuật NAT đến các thiết bị được kết nối để truy cập. Các thiết bị như máy tính, bộ điều khiển game, v.v…. Có thể được kết nối không dây hoặc bằng cáp mạng với router. Một số tính năng nâng cao của router gồm tường lửa tích hợp để bảo vệ mạng khỏi lưu lượng không mong muốn.

Một số Cách khắc phục lỗi wireless router

Switch mạng là gì?

Switch sử dụng để cung cấp thêm cổng, mở rộng khả năng của router. Tìm hiểu sự liên kết giữa địa chỉ Mac của thiết bị được kết nối và cổng chuyển đổi của nó. Switch chỉ gửi dữ liệu đến nơi cần đến. Do đó làm giảm dữ liệu trên mạng, tăng hiệu suất tổng thể của các thiết bị kết nối trong khi cải thiện bảo mật. Switch thường được kết nối với router, nó không có khả năng định tuyến do đó không được kết nối trực tiếp với modem trừ khi DHCP server ở nơi khác trên mạng.

Chức năng bộ phát mạng router và switch

  • Router: Chuyển dữ liệu trong một mạng. Truyền dữ liệu giữa các máy tính gia đình, và giữa máy tính và modem.
  • Switch: Cho phép kết nối với nhiều thiết bị, quản lý cổng, cài đặt bảo mật VLAN.

Quy tắc đơn giản để kết nối switch, router và modem là modem-router-switch nhiều máy khách. Đặt switch sau router để tất cả các thiết bị được kết nối với switch hoặc router có thể truy cập Internet đồng thời. Trong khi đặt switch ngay sau modem là một hành động vô nghĩa, nó sẽ lãng phí phần cứng và cáp của bạn vì tất cả cổng switch ngoài hai cổng ở giữa router và modem sẽ vô dụng.