Cách bố trí loa cho quán cafe

Ngày nay, những quán cafe mọc lên rất nhiều để phục vụ nhu cầu của đa số giới trẻ hiện nay. Họ đến quán không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn bởi không gian nơi đây có đem lại cho họ cảm giác thoải mái không? Như các bạn biết thì hầu như quán cafe nào. Dù là cổ điển hay hiện đại thì trong quán cũng đều được trang bị một hệ thống âm thanh.

Ngồi nhâm nhi tách cafe trò chuyện với bạn bè và thưởng thức những bản nhạc du dương. Đây cũng là cách làm giảm sự căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nhiều chủ quán sẵn sàng chi trả một khoản tiền để đầu tư loa cho quán cafe để khi có bật tiếng lớn cũng không gây cảm giác khó chịu đến khách hàng.

Hôm nay, CVM sẽ chia sẽ cho các bạn về cách bố trí loa cho quán cafe thế nào mới là đúng, mới là phù hợp.

Cách bố trí loa treo tường, loa âm trần hoặc loa ngoài trời cho quán cafe

Cách bố trí loa treo tường cho quán cafe

Dàn âm thanh treo tường cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn được chưa thành hai phần: Loa vệ tinh treo tường và Amply tổng (tích hợp vang, đẩy, bộ xử lý, bộ tản nhiệt).

Loa vệ tinh treo tường được bố trí tại các vị trí góc của căn phòng, độ cao 3-3.5 mét để việc cộng hưởng âm thanh được tốt nhất.

Amply tổng được đặt tại quầy lễ tân, tại vị trí thoáng đãng, sạch sẽ, dễ vệ tinh, dễ điều chỉnh núm vặn.

Cách bố trí loa âm trần cho quán 

Loa âm trần cao cấp cho quán sẽ là loại âm trần thùng gỗ. Mục đích là để: chất âm của loa âm trần sẽ chuẩn như với chất âm của loa treo tường. Bật lớn khách vẫn nói chuyện thoải mái.

Dàn âm thanh âm trần cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn cũng được chia thành hai phần: Loa và Amply tổng.

Phần loa âm trần thùng gỗ sẽ được đặt tại các vị trí trung tâm của không gian cần phát âm thanh.

Amply tổng cũng đặt tại quầy lễ tân, tương tự như trên.

Cách bố trí loa ngoài trời cho quán cafe sân vườn

Dàn âm thanh sân vườn thường phức tạp hơn, vì loa vệ tinh thông thường sẽ có cả loa vệ tinh ngoài trời chống nước cho khu vực ngoài vườn và loa trong nhà cho khu vực trong nhà.

Bố trí loa vệ tinh chống nước cũng giống trong nhà, khách hàng nên đặt tại vị trí góc của khu vườn hoặc trung tâm của khu vực cần phát nhạc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *