Camera IP Wifi là gì??? Lợi ích khi lắp Camera IP

Camera IP Wifi là gì

Camera IP Wifi là 1 loại camera quan sát có giao thức truyền tải hình ảnh chuẩn ONVIF. Là 1 chuẩn chung cho mọi camera IP của tất cả các hãng camera. Có thể hoạt động độc lập như 1 hệ thống camera. Vì nó đã có địa chỉ IP để truy cập, có thẻ nhớ để lưu trữ. IP là từ viết tắt của Internet Protocol (địa chỉ để phân biệt các thiết bị khác nhau trên mạng internet).

Cung cấp giải pháp với chi phí thấp có thể truyền hình ảnh, video chất lượng cao đến máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc đầu ghi hình. Camera IP có thể quản lý được từ xa, xem hình ảnh và điều khiển từ bất kỳ máy tính; và điện thoại ở bất cứ nơi đâu nếu có kết nối internet.

Camera IP Wifi có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều hình dáng tương tự như các dòng camera Analog truyền thống như Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, đầu đạn, ngụy trang, hộp, hồng ngoại và không dây.

Ưu điểm của Camera IP Wifi

Phần cứng của hệ thống Camera IP Wifi

Các hệ thống của Camera cho phép người dùng loại bỏ hầu hết các phần cứng đã lỗi thời như đầu thu video, màn hình CCTV, các thiết bị chuyển mạch, và thay thế chúng bằng các phần mềm NVR mạnh mẽ.

Độ phân giải cao

Các loại Camera IP cung cấp hình ảnh video sắc nét so với các hệ thống Camera Analog. Điều này là do Camera IP chụp và lưu trữ ngay lập tức, chuyển đổi video thành luồng số trước khi truyền. Tín hiệu số đảm bảo chất lượng video không bị suy giảm theo thời gian hoặc khoảng cách.

Khả năng xem từ xa

Công nghệ IP cho phép người dùng xem video giám sát từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Mỗi Camera IP được coi như một thiết bị mạng độc lập; với một địa chỉ IP duy nhất. Do đó, người dùng có thể truy cập các camera từ trong mạng nội bộ hoặc qua internet.

Hỗ trợ khả năng xem từ xa qua tên cloud miễn phí, chỉ cần kết nối với mã SN là xem được từ bất cứ nơi đâu qua 3G, Wifi máy tính.

Hồng ngoại thông minh

LED hồng ngoại thông minh hỗ trợ camera ip nhìn xuyên đêm. Dù khu vực đó hoàn toàn không có ánh sáng và mắt thường không thể nhìn thấy được

Nhược điểm Camera IP Wifi

Nhược điểm lớn nhất có thể kể đến là khả năng bị tấn công qua internet nếu người dùng chủ quan không để ý lơ là bảo mật.

Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí của nó cao hơn hẳn so với camera thường đồi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định.

Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng: một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel; và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình/s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit/s.

Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera. Nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *