Thi công lắp đặt pccc tự động tại Khánh Hòa

AVATA PCCC tu dong

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo về tính mạng và tải sản của mọi gia đình và xã hội. Nhận thấy được vấn đề PCCC là vấn đề cần được quan tâm. Ta thấy, các vụ cháy nổ xảy ra trên các thành phố lớn là sự lơ là, chủ quan không tuân thủ quy định PCCC. Nên để lại nhiều thiệt hại về tính mạng con người và tài sản. Chính vì thế thi công lắp đặt PCCC tự động thật sự rất quan trọng trong đời sống.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho các khách sạn, nhà nghỉ, resort,doanh nghiệp vừa và nhỏ… Để thực hiện tốt công tác PCCC là bảo vệ tính mạng, tài sản, giữ gìn bình yên cho mọi gia đình và xã hội. Vì thế Công ty TNHH Viễn Thông CVM mong muons được phục vụ tất cả các khách hàng. Với năng lực uy tính và sự nhiệt huyết không ngừng phát triển. Để đảm bảo tốt mọi yêu cầu về chất lượng, tiến độ cũng như sự đảm bảo an toàn của doanh nghiệp mọi lúc để đạt hiệu quả tốt.

Hệ thống PCCC tự động là gì?

PCCC tu dong
PCCC tự động

Là hệ thống thiết bị tự động phát tín hiệu chát và thông báo khu vực cháy. Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị: trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, chuông, nút ấn, đèn báo cháy, dây dẫn nguồn, các module điều khiển, nguồn cung cấp và ống PVC bảo vệ dây dẫn.

Nội dung lắp đặt hệ thống

Dùng hệ thống báo cháy tự động để giám sát các khu vực của công trình.

Tại các khu vực của tào nhà: Sử dụng đầu báo cháy tự động kết hợp sử dụng hệ thống báo cháy bằng tay thông qua nút nhấn báo cháy được đặt đều trong các vị trí thuận tiện như hành lang thoát hiểm…

Tại khu vực văn phòng, dùng thiết bị báo cháy tự động (đầu báo cháy khói quang điện, đầu báo nhiệt gia tăng) kết hợp với báo cháy bằng tay, đảm bảo các khi xảy ra cháy tại bất cứ khu vực nào thì đám cháy đó cũng được phát hiện sớm và kịp thời.

Tín hiệu cháy được tủ trung tâm xử lý và phát tín hiệu. Thông qua hệ thống loa báo tại tủ trung tâm, hệ thống chuông và đèn báo cháy được lắp tại tất cả các khu vực thuận tiện cho con người quan sát và nhận thông tin nhanh nhất. Chuông và đèn báo cháy được lắp đặt cách trần nhà 40 cm và 50 cm để đảm bảo mỹ quan cho công trình đồng thời phát huy tối đa được tốc độ truyền âm thanh trong nhà xưởng cũng như toàn bộ công trình.

Các đầu báo khói, báo nhiệt được bố trí lắp đặt phù hợp với các tiêu chuẩn PCCC hiện hành của Việt Nam.

Biện pháp và quy trình thi công lắp đặt hệ thống PCCC tự động

Phân bổ vùng lắp đặt báo cháy: Thi công theo bản vẽ đã được thẩm duyệt về mặt PCCC.

Tủ trung tâm báo cháy (Fire Alarm Control Panel)

 Khi xảy ra báo động cháy, nó sẽ xác định chính xác vị trí xảy ra cháy. Trung tâm báo cháy được lắp đặt trên tường không có nguy cơ cháy nổ; nơi có người thường trực thường xuyên; cách mặt sàn từ 0.8 mét đến 1.0 mét.

Chuông báo tự động ( Fire Alarm Bell)

Ở dọc các hành lang, nơi có số người thường qua lại; có thể lắp đặt chuông báo động, công tắt kéo khẩn (Full Station)( xem vùng đó là nơi công cộng theo NFPA 72E). Thiết bị báo động bằng âm thanh (chuông, loa..) có cường độ âm thanh lớn hơn 100db (ở khoảng cách 1m).

Là thiết bị báo động khi có cháy, đặt ở nơi có người trực thường xuyên và nơi có nhiều người qua lại. Nhằm thông báo di chuyển và yêu cầu mọi người có trách nhiệm tham gia chữa cháy.

Đặt tại cao độ 2.8 – 3.5m so với sàn nhà và được đặt bên chỗ đặt công tắc khẩn.

Đầu báo khói /nhiệt ( Smoke/ Heat Detector)

Trong các phòng riêng biệt được lắp các đầu báo khói loại ION.Chúng sẽ nhận biết được dấu hiệu cháy khi khói của đám cháy thâm nhập vào buồng cảm ứng của nó. Các đầu báo ở đây hoạt động với độ tin cậy cao; phù hợp cho môi trường có độ ẩm; nhiệt độ biến đổi mạnh, chống nhiễu cao. Các đầu báo khói được lắp đặt trên trần nhà tại các kho, phòng.

Công tắc kéo khẩn ( Pull Station)

Thiết bị này cho phép người sử dụng chủ động truyền tín hiệu báo cháy về trung tâm bằng cách kéo giật công tắc. Công tắc lắp đặt trên tường và các cấu kiện xây dựng ở độ cao 1.5m tính từ sàn nhà (TCVN 5738 – 1993). Ngoài ra, công tắc này cũng được kết nối với hệ thống chữa cháy (cấp nước vách tường, Spinkler..).

 

Xem thêm

>>> Các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ

>>> Thiết bị phòng cháy chữa cháy

>>> Sơ đồ nguyên lí hoạt động báo cháy tự động

>>> Quy trình xử lí khi xảy ra cháy nổ

>>> 10 nguyên nhân có thể gây cháy loa

Thông tin liên hệ