Windows 7 bị khai tử ai là người hưởng lợi

avata khai tu win7
Từ ngày Windows 7 ra mắt đến nay đã gần được 10 năm…sự biến mất của Windows 7 là bước ngoặc lớn đối với Microsoft…

Chính thức từ ngày 14/1; Microsoft sẽ ngừng cập nhập cho Windows 7, được ra mắt vào năm 2009. So với Windows XP thì Windows 7 bị khai tử cũng không gây nhiều rắc rối vì đa số người dùng đã nâng cấp lên Windows XP từ trước; tuy nhiên vẫn có nhiều người trung thành với Windows 7.

Theo số liệu thống kê từ StatCounter thì có khoảng 26,7% người dùng vẫn dùng Windows 7 mặc dù cho việc phải đối mặt với nguy cơ bảo mật thấp.

khai tu windows 7
khai tử windows 7

Vì yếu tố an toàn bảo mật; Microsoft khuyên người dùng và doanh nghiệp nâng cấp lên Win 10 để nhận được bản cập nhập bảo mật kịp thời. Tuy nhiên, nhắc về độ bảo mật thì không thể không nhắc đến IOS của Apple.

Đây là cơ hội lớn để Apple đưa ra thị trường máy Mac với số lượng lớn; hiện nay nhiều người dùng đã trang bị IPhone và IPad; do đó việc chuyển sang máy Mac là quyết định hợp lý của người dùng.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu IDC ước tính thì khoảng 13% hệ thống máy tính chạy Windows 7 của các doanh nghiệp sẽ chuyển sang dùng Mac. Từ đầu năm 2016 thì IBM đã trang bị 100.000 máy Mac cho các nhân viên và con số đang tăng lên liên tục. Hiện tại website đang được phát triển; vì thế hầu như các ứng dụng và phần mềm điều được xây dựng trên website. Với ứng dụng website; người dùng không cần cài đặt phần mềm ảo hóa nữa; tất cả đều hoạt động tốt trên các trình duyệt hiện nay.

Hiện nay, người dùng thường ưa chuộng hệ điều hành IOS hơn Windows. Việc Windows 7 bị khai tử thì Apple đang là người được hưởng lợi lớn nhất.

 

xem thêm

>>> Công Nghê =ju 4.0 đã thay dổi như thế nào ???

>>> Công nghệ WiFi 6? WiFi 6 là gì

>>> Công nghệ cáp quang GPON

>>> Dây Mạng Giá Rẻ Tại Nha Trang

>>> Thi công điện nhẹ Phú Quốc

>>> Bộ phát wifi 4G

 

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *