Hệ thống bãi giữ xe thông minh

he thong bai giu xe thong minh

Hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống bãi gửi xe thông minh là bãi giữ xe có tích hợp các hệ thống thiết bị và phần mềm kiểm soát xe ra vào cho các khu chung cư, đô thị, khu vui chơi; bệnh viện, tòa nhà văn phòng, trường học, nhà máy cho các bãi giữ xe đạp, xe máy & bãi giữ xe ô tô. Nhờ sự ra đời của hệ thống đỗ xe thông minh giúp con người giải quyết được nhiều nỗi lo về sự bảo mật của các phương tiện ra vào.

I. Cấu tạo bãi giữ xe thông minh

Đối với bất cứ một hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh nào cũng bao gồm một các thiết bị điện tử và cơ khí được liên kết với nhau bằng hình thức: cảm biến, mạng lan, công nghệ RFID… giúp việc quản lý xe một cách tiện lợi, an toàn. Trong đó:

Thiết bị chính: hệ thống máy tính để chạy phần mềm quản lý. Hệ thống camera dùng để ghi lại biển số và hình ảnh của xe. Đầu đọc thẻ thông minh RFID và một Licence Key phần mềm quản lý bãi giữ xe.
Thiết bị phụ trợ: Barrier tự động, hàng rào, gờ giảm tốc, cảm biến, vòng từ…được lựa chọn tùy theo địa hình và nhu cầu của khách hàng.

II. Các thiết bị dùng trong hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh

1. Hệ thống Camera nhận diện xe và biển số xe

Hệ thống camera sử dụng loại thiết bị chỉ cần hình ảnh rõ nét; giúp bảo vệ có thể nhận diện được khuông mặt của người, màu sắc xe, kiểu dáng xe.

Vì vậy nên chọn các loại camera của các hãng lớn như là Hikvision, Dahua, KBVision,… thì sẽ cho hình ảnh có độ nét hơn. Tuy nhiên khi khảo sát thực thế thì sẽ tư vấn hãng camera phù hợp nhất.

2. Bộ Controller điều khiển trung tâm

Bộ Controller là bộ xử lý trung tâm giúp kết nối giữa barrier tự động, đầu đọc thẻ để truyền dữ liệu từ đầu đọc thẻ về phần mềm xử lý. Dữ liệu sẽ được Controller xử lý nếu đúng thì Barrier sẽ được nhận tín hiệu mở cổng nếu dữ liệu sai thì Barrier sẽ không nhận được tín hiệu.

Bộ Controller có tốc độ xử lý dữ liệu và truyền tín hiệu từ 1s đến 5s. Có thể kết nối Controller với 2 Barrier và 4 đầu đọc thẻ từ hoặc có thể kết nối nhiều hơn (không khuyến nghị sử dụng kết nối nhiều barrierđầu đọc vì khi xảy ra sự cố thì cả 1 hệ thống đều sẽ ngừng hoạt động).

3. Đầu đọc thẻ

Đầu đọc thẻ dùng để quản lý, kiểm soát xe ra vào ra bãi vì mỗi xe chỉ được sử dụng một thẻ từ duy nhất.

Đầu đọc thẻ sẽ nhận được tín hiệu từ thẻ và truyền về phần mềm quản lý để xử lý dữ liệu thông tin.

Có hai loại đầu đọc thẻ hiện tại đang được sử dụng phổ biến trên thị trường là:

  • Đầu đọc thẻ gần RFID
  • Đầu đọc thẻ tầm xa UHF

4. Barrier tự động

Barrier tự động dùng để phân từng đợt xe ra vào tại điểm dừng để khách nhận thẻ và trả thẻ lại cho hệ thống bãi giữ xe thông minh kiểm soát thông tin của khách.

Hiện tại có rất nhiện loại Barrier trên thị trường; tuy nhiên ta nên chọn loại Barrier phải đảm bảo tính ổn định khi phải hoạt động liên tục; tốc độ mở barie phải từ 1.5s đến 3s.

Các mẫu Barrier tự động mà thị trường ưa chuộng

  • Barrie tự động baisheng BS-306
  • Barrie tự động MAG – Malaysia
  • Barrie tự động CASIT – Italya 

5. Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh

Phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh được Kỹ Thuật Viên CVM lập trình cài vào máy tính bàn để quản lý. Máy tính dùng cài phần mềm phải có cấu hình phù hợp với hệ thống; có tính ổn định cao để tránh xảy ra sự cố.

Phần mềm được cập nhập phiên bản mới nhất 6 tháng/lần để đảm bảo tính bảo mật và ổn định của hệ thống. Phần mềm có thể chỉnh sửa tính năng theo yêu cầu của khách hàng.

6. Máy phát hành thẻ tự động

Máy phát hành thẻ tự động là thiết bị được đặt tại vị trí cổng vào bãi giữ xe; người đi xe muốn vào khu vực giữ xe thì chỉ cần bấm nút lấy thẻ giữ xe; máy sẽ tự động nhả thẻ từ ra để người đi xe nhận.

Khi rời khỏi bãi giữ xe thì chỉ cần trả lại thẻ cho bảo vệ tại cổng ra, bảo vệ sẽ kiểm tra trên hệ thống thông qua thẻ từ của khách.

Máy phát hành thẻ tự động sử dụng ở các khu tòa nhà lớn có lối vào riêng và lối ra riêng biệt. Giải pháp này giúp bãi giữ xe hiện đại hơn và tiết kiệm chi phí thuê bảo vệ kiểm soát xe vào bãi.

7. Phụ kiện cho hệ thống

Ngoài các thiết bị chính thì cũng không thể thiếu những phụ kiện phụ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Gờ giảm tốc độ giúp xe dừng đúng vạch; giúp xe sau không lấn lên xe trước làm che khuất đi hình ảnh làm camera chụp hình nhận dạng xe không rõ ràng.

Thẻ từ là thiết bị không thể thiếu được giúp; bên trong mỗi thẻ từ là mỗi mã giúp hệ thống lưu trữ dữ liệu về biển số xe, hình ảnh phương tiện; ngày giờ đi vào,….

Rào chắn phân làn giúp định hướng xe đi đúng làn đường; hỗ trợ hệ thống camera nhận diện hình ảnh tốt hơn.

Bộ lưu điện dự phòng các trường hợp cúp điện đột ngột không làm cháy hỏng thiết bị.

III. Lợi ích của mô hình bãi giữ xe thông minh mang lại

✨ Độ an toàn tuyệt đối hạn chế mất xe 99%. Việc giữ xe bằng phương pháp thủ công rất dễ bị kẻ gian lợi dụng và lấy cắp. Hệ thống bãi xe thông minh lưu trữ hình ảnh người điều khiển xe; biển số xe giúp nhân viên dễ dàng trong việc đối chiếu. Ngoài ra, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo khi phát hiện biển số xe sai lệch; giúp nhân viên quản lý các lượt xe mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

✨ Sự lợi ích, nhanh chóng tại các khu trung cư, khu công nghiệp, trường học;… có nhìn chiếc xe ra vào mỗi ngày sẽ mất thời gian ghi biển số xe; kiểm tra số trên xe dẫn đến sự ùn tắc tại điểm ra và gây mất trật tự tại các giờ cao điểm.

✨ Tiết kiệm chi phí nhân công giữ xe: chỉ cần đầu tư hệ thống một lần sử dụng mãi mãi; hệ thống đã thay việc con người đến 90% khối lượng công việc; một hệ thống hoàn chỉnh chỉ cần 1-2 người trực ở cổng ra để thu lại thẻ từ và tiền.

✨ Tránh thất thoát doanh thu: nhân viên không thể gian lận trong việc thu tiền giữ xe bởi lượt ra vào luôn được cập nhập trên hệ thống.

✨ Tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ: cho các khu chung cư cao cấp; bệnh viện, trường học, khu công nghiệp,…

IV. Tại sao lại chọn đơn vị Viễn Thông CVM hợp tác hệ thống bãi giữ xe thông minh

✨ Thiết bị được chọn là những thiết bị chất lượng, mang lại tính ổn định cho hệ thống.

✨ Đội ngũ kỹ thuật viên với kinh nghiệm đã thi công lắp đặt nhiều hệ thống; đảm bảo tính thẩm mỹ nhanh chóng trong quá trình thi công.

✨ Phần mềm của hệ thống nếu cần thay đổi cũng nhanh chóng chỉ mất từ 2-7 ngày tùy vào chức năng khách hàng yêu cầu.

✨ Đội ngũ kỹ thuật viên và IT triển khai hệ thống đông nên thời gian thi công nhanh chóng.

✨ Giá thành lắp đặt hấp dẫn, Viễn Thông CVM mang đến quý khách hàng những dòng sản phẩm chính hạng, giá cả cạnh tranh nhất.

✨ Đa dạng sản phẩm: giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

✨ Dịch vụ bảo hành từ 24 tháng trở lên. Khi xảy ra sự cố sẽ có nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ ngay.

V. Giá thành của sản phẩm 

Bảng bảo giá dưới đây chỉ là bảng báo giá vài thiết bị chính để quý khách hàng tham khảo; còn giá cả cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

💠 Phần mềm quản lý có chỉnh sửa lại hay không?

💠 Xây dựng dựng hệ thống gồm có bao nhiêu làn xe ra vào?

💠 Yêu cầu quản lý xe của chủ đầu tư như thế nào?

💠 Có sử dụng máy phát hành thẻ tự động hay không?

💠 Mô hình xây dựng hệ thống như thế nào?

gia thiet bi he thong bai giu xe thong minh
 

Giá trên có thể thay đổi theo từng thời điểm của giá thị trường, không phải là giá cố định vui lòng liên hệ Viễn Thông CVM chúng tôi để nhận được giá ưu đãi nhất: (0258) 3.810.333